X-Men: Ai là dị nhân mạnh nhất trong những đứa con của Cyclops?

Mạn Ni , Theo Trí Thức Trẻ
X-Men: Ai là dị nhân mạnh nhất trong những đứa con của Cyclops?

Mang dòng máu của thủ lĩnh đội quân dị nhân và các nữ anh hùng uy quyền rung chuyển thế giới, những đứa trẻ mang họ Summers đều sở hữu siêu năng lực ghê gớm.

Được bộ đôi huyền thoại Stan Lee và Jack Kirby tạo ra từ năm 1963, Scott Summers (hay Cyclops) là nhân tố thuộc thế hệ X-Men đầu tiên. Gần 60 năm sống trong các dòng thời gian của đa vũ trụ đã đưa Cyclops lên vị trí đứng đầu của đội quân dị nhân, trở thành siêu anh hùng thành công bậc nhất của Vũ trụ Marvel, đồng thời là một trong các thủ lĩnh của thế giới Marvel Comics.

Tính cả dòng thời gian thay thế, du hành thời gian hay nhân bản, Scott Summers có rất nhiều con.

Về trình tự thời gian trong truyện, Nathan Summers (hay Cable), là con trai cả trong cuộc hôn nhân giữa Cyclops với người vợ đầu tiên Madelyne Pryor - một chiến binh du hành thời gian, bản sao của Jean Grey do Mr. Sinister tạo ra. Khi còn sơ sinh, Cable đã bị lây loại virus Techno-Organic và được đưa đến tương lai để điều trị.

X-Men: Ai là dị nhân mạnh nhất trong những đứa con của Cyclops? - Ảnh 1.

Cable thừa hưởng toàn bộ năng lực tâm linh từ mẹ, bao gồm thần giao cách cảm, điều khiển sự vật bằng suy nghĩ, và cũng chính nhờ nó mà Cable đã tự nâng cấp toàn bộ sức mạnh thể chất. 

Trở ngại đối với Cable là sức mạnh của cậu thay đổi rất nhiều qua các thập kỉ. Cable có thể tập trung năng lượng để điều khiển virus Techno-Organic tránh xa mình, bảo toàn tính mạng. Nhưng cậu cũng từng hơn một lần mất đi năng lực đột biến. Sau vài lần mất rồi lại lấy lại sức mạnh, Cable hiện giờ có xu hướng thích các sử dụng các loại vũ khí thông thường hơn. Đó là lí do vì sao Cable khó có thể được xem là mạnh nhất.

X-Men: Ai là dị nhân mạnh nhất trong những đứa con của Cyclops? - Ảnh 2.

Rachael Grey - Summers có mối quan hệ tương thông mật thiết với siêu thực thể Phoenix Force

Sau Cable là Rachael Grey - Summers, một thế lực đột biến sở hữu nhiều bí danh - Phoenix, Hound, Marvel Girl, Prestige... Rachael là con ruột của Scott Summers và mối tính đầu Jean Grey. Cô được sinh ra trong dòng thời gian tương lai đầy loạn lạc rồi du hành ngược thời gian trở về hiện tại. 

Rachael kế thừa từ mẹ khả năng thần giao cách cảm và điều khiển bằng suy nghĩ, cũng như có mối liên hệ mật thiết với Phoenix Force quyền năng. Dù thế, Phoenix lại là một thực thể vũ trụ hay thay đổi và thường được coi là tách biệt với vật chủ của nó.

X-Men: Ai là dị nhân mạnh nhất trong những đứa con của Cyclops? - Ảnh 3.

Stryfe do Apocalypse nuôi dưỡng với mục tiêu biến cậu trở thành bạo chúa tàn ác

Cyclops còn có những người con nữa, được sinh ra bằng nhiều cách khác nhau, nhưng ít có thời gian bên cạnh cha mình trong dòng thời gian chính. Một trong số đó là Stryfe. Là bản sao của Cable, Stryfe sở hữu năng lực tương đương bản chính, đồng thời được Apocalypse nuôi dưỡng trong tương lai xa để trở thành kẻ bạo chúa tàn ác. Stryfe sở hữu sức mạnh như Cable, lại được Apocalypse truyền cho sức mạnh thể chất.

Ở một dòng thời gian tương lai thay thế, Emma Frost sinh con cho Cyclops. Mạnh nhất trong số những đứa trẻ đó là Ruby Summers - người con duy nhất sở hữu năng lực phóng tia năng lượng bằng mắt của bố và khả năng biến hình thành viên đá quý gần như không thể xâm phạm của mẹ.

X-Men: Ai là dị nhân mạnh nhất trong những đứa con của Cyclops? - Ảnh 4.

Nate có sức mạnh không hề kém Phoenix Force

Dù vậy, đứa trẻ mang họ Summers sở hữu sức mạnh cao nhất lại là Nathaniel "Nate" Grey (hay X-Man trong truyện tranh). Nate được Mr. Sinister tạo ra từ chuỗi ADN của Scott Summers và Jean Grey, với mục tiêu trở thành dị nhân mang năng lực tâm linh mạnh mẽ nhất từ trước tới nay.

Giống như nhiều anh chị em của mình, Nate được mẹ truyền lại tất cả năng lực ngoại cảm và khả năng điều khiển bằng suy nghĩ. Chiến đấu trong hàng ngũ X-Men như một anh hùng, Nate mang trong mình sức mạnh vô biên, sánh ngang với Phoenix Force, có khả năng phá hủy và kiến tạo thế giới. Được xem giống như thần thánh, có thể nói Nate chính là hậu duệ mạnh mẽ nhất của vị thủ lĩnh đội quân dị nhân.

NỔI BẬT TRANG CHỦ