X-Men 3: Tại sao Nightcrawler không trở lại

Đức Khương , Theo Trí Thức Trẻ
X-Men 3: Tại sao Nightcrawler không trở lại

Nightcrawler là một trong những nhân vật mạnh nhất của X-Men: United, vậy tại sao dị nhân này không trở lại với X-Men: The Last Stand?

Nightcrawler là một trong những nhân vật đáng nhớ nhất trong X2: X-Men United, nhưng dị nhân dịch chuyển tức thời này đã vắng mặt trong phần tiếp theo X-Men: The Last Stand.

X2: X-Men United được phát hành năm 2003, là phần tiếp theo của X-Men năm 2001, mặc dù đây là phần đầu tiên có sự xuất hiện của Nightcrawler (hay còn được gọi là Kurt Wagner). Có thể nói sự hài hước và sức mạnh ấn tượng của Kurt đã mang lại sự cuốn hút cho bộ phim. Kết hợp với diễn xuất không thể hoàn hảo hơn của dàn diễn viên và một kịch bản được thiết kế hết sức chặt chẽ, X2: X-Men United đã được các nhà phê bình cũng như người hâm mộ đón nhận một cách nồng nhiệt, và đôi khi còn được cho là hay hơn cả phần phim trước đó.

X-Men 3: Tại sao Nightcrawler không trở lại - Ảnh 1.

Nightcrawler là một dị nhân có vẻ ngoài đáng sợ với nước da xanh, đôi tai nhọn, tay ba ngón và nhất là một chiếc đuôi dài. Trong nguyên tác truyện tranh, Kurt là thành viên lâu năm của nhóm X-Men, đồng thời cũng là thành viên sáng lập nhóm Excalibur. Kurt được biết như là con ruột của dị nhân phản diện Mystique, và là anh trai nuôi của X-men Rogue. Trong X-Men: United, Nightcrawler là dị nhân đột nhập vào Nhà Trắng để ám sát tổng thống. Storm và Jean sau đó tìm thấy anh ta trong một nhà thờ Boston và đưa anh ta về học viện. Anh ta sau đó tham gia giúp đỡ X-Men giải quyết khó khăn của họ.

X-Men: The Last Stand, mặc dù được phỏng theo phần Dark Phoenix từ nguyên tác trong truyện tranh, thế nhưng phần phim này lại không phải là một phần bổ sung hoàn hảo cho những phần phim trước đó của loạt X-Men. Dù nó đã thành công trong phòng vé và thu hút được khán giả, nhưng nhiều người hâm mộ X-Men lại cảm thấy không được hài lòng cho lắm về các phân đoạn hành động vô cảm và thiếu logic của bộ phim.

Những dị nhân đã bị loại bỏ trong phần phim này có thể kể đến như Cyclops bị giết một cách khá "nhạt nhẽo" trong khi các nhân vật khác lại bị giảm đi vai trò của mình khá nhiều và rất nhiều người cũng đã đặt ra câu hỏi Nightcrawler lúc này đang ở đâu?

X-Men 3: Tại sao Nightcrawler không trở lại - Ảnh 2.

Nightcrawler là một trong những dị nhân khá quan trọng ở phiên bản truyện tranh. Khả năng đáng chú ý nhất của Nightcrawler là dịch chuyển bản thân cùng một số thứ khác tới địa điểm chỉ định. Khoảng cách dịch chuyển có thể lên tới 3 km, còn ngoài khoảng cách này ra thì nhân vật này sẽ bị kiệt sức rất nhanh. Bên cạnh khả năng dịch chuyển thì Nightcrawler cũng có thể chất hơn hẳn người thường.

Trên thực tế, phần phim thứ 3 có sự thay đổi như vậy có thể được giải thích bằng việc Bryan Singer, đạo diễn của hai bộ phim X-Men đầu tiên, đã rời bỏ dự án để thực hiện Superman Returns. Anh được thay thế bởi Brett Ratner.

Mặc dù Ratner nhận phải nhiều chỉ trích từ X-Men: The Last Stand, nhưng sự biến mất không lý do của Nightcrawler khỏi bộ phim không thể chỉ đơn giản là do đạo diễn loại trừ nhân vật này. Thay vào đó, diễn viên kỳ cựu của Nightcrawler - Alan Cumming đã từ chối tham gia phần phim thứ ba của loạt X-Men.

X-Men 3: Tại sao Nightcrawler không trở lại - Ảnh 3.

Kurt Wagner sinh ra ở Đức và được một phù thủy của dân Gypsy tên là Margali Szardos nhận nuôi khi anh bị cha mẹ ruột là Mystique và Azazel bỏ rơi. Anh đã làm việc trong gánh xiếc của bà với dòng quảng cáo "Nightcrawler siêu phàm". Sau đó anh ta phải ra đi vì lỡ giết chết người anh nuôi Stefan, người đã trở thành kẻ giết trẻ em điên loạn. Anh ta bị cho là quỷ dữ và bị săn đuổi bởi một đám đông ngoài thị trấn. Giáo sư X đến giải thoát cho anh ta và mời anh ta gia nhập nhóm X-men thứ hai của mình. Anh ta đồng ý và nhận mật danh Nightcrawler.

Alan Cumming chia sẻ rằng việc hóa thân vào nhân vật này trong X2: X-Men United là một trong những trải nghiệm rất thú vị và khó có thể quên được. Việc vào Nightcrawler không hề dễ chịu một chút nào.

Làn da và vết sẹo phức tạp mang tính biểu tượng của Nightcrawler được tạo ra hoàn toàn bằng cách sử dụng trang điểm thủ công thay vì sử dụng công nghê CGI như hiện nay. Quá trình hóa trang này kéo dài khoảng 4 tiếng và khiến cho diễn viên cảm thấy không hề thoái mái với lớp da cobalt trên cơ thể.

Bởi vậy, có thể nói sự không thoải mái trong ngân sách chi tiêu cho hóa trang và CGI của series X-Men đã khiến cho Alan Cumming rút khỏi loạt phim này.

Trên thực tế, có thể thấy vai trò của Nightcrawler trong phim là rất nhỏ, và quyết định loại bỏ anh ta có thể được quyết định một cách hoàn toàn dễ dàng. Sự ra đi nhân vật này sau đó đã được giải thích trong vũ trụ trong X-Men: The Official Game, đồng thời, điều này cũng thu hẹp khoảng cách giữa X2: X-Men United và X-Men: The Last Stand.

Trong trò chơi này, Nightcrawler giải thích rằng anh ta không còn mong muốn trở thành một X-Man nữa do bản chất bạo lực đến từ cuộc sống của họ, và anh ta quyết định rời đi để "quy ẩn giang hồ" tại Đức.

X-Men 3: Tại sao Nightcrawler không trở lại - Ảnh 4.

Nightcrawler có tên thật là Kurt Wagner

Các nhóm đã tham gia: X-men, Excalibur, X-treme Sanctions Executive

Nơi sinh: Bavarian Alps

Người thân: Eric Wagner - cha nuôi, Margali Szardos - mẹ nuôi, Jimaine Szardos - em nuôi, còn gọi là Amanda Sefton, Stefan Szardos - anh nuôi, Mystique - mẹ ruột, Rogue - em nuôi, Azazel - cha ruột, Graydon Creed - anh cùng mẹ khác cha, Abyss và Kiwi Black - anh cùng cha khác mẹ.

Các năng lực sở hữu bao gồm:

- Dịch chuyển nhanh trong không gian (teleport)

- Hòa lẫn vào bóng tối, nhìn trong bóng tối

- Nhảy cao, từng học lớp nhào lộn

- Bậc thầy đấu kiếm - thậm chí bằng đuôi, cận chiến.


NỔI BẬT TRANG CHỦ