Đi tìm phiên bản mạnh nhất của Superman

  Nguyen Duc Khuong,  

  Có thể có vô số các phiên bản của Superman bay quanh đa vũ trụ DC, nhưng chỉ một người có thể khẳng định là người mạnh nhất trong số họ!

  Có thể nói Superman một trong những nhân vật chẳng cần phải giới thiệu nhiều mà ai cũng biết trong thế giới của các siêu anh hùng. Cho dù đó là thông qua truyền hình, phim ảnh, truyện tranh, hay trò chơi điện tử thì người con cuối cùng của Krypton sẽ và một trong những siêu anh hùng chủ chốt của DC Comics và là một trong những nhân vật hư cấu siêu việt nhất trong lịch sử hiện đại.

  Trên khắp đa vũ trụ rộng lớn tạo nên DC, có vô số phiên bản của nhân vật mang tính biểu tượng này có thể đạt được những kỳ tích mà dường như không có giới hạn trên. Nhưng với tất cả sức mạnh không thể ngăn cản và khả năng bất khả xâm phạm của mình, phiên bản nào của Superman thực sự được coi là mạnh nhất?

  Đi tìm phiên bản mạnh nhất của Superman - Ảnh 1.

  Được tạo ra vào năm 1938 bởi sự kết hợp của nhà văn Jerry Siegel và nghệ sĩ Joe Shuster, Superman ngay lập tức trở thành một cú hit lớn giữa đám đông các nhân vật siêu anh hùng và công chúng của truyện tranh. Nhân vật này là biểu tượng cho sự thật, công lý và con đường lý tưởng của người Mỹ. Superman luôn đồng nghĩa với sức mạnh và khả năng vượt qua mọi khó khăn. Nhưng khi nhân vật phát triển qua nhiều thập kỷ, ngày càng nhiều phiên bản của bản ngã của Clark Kent xuất hiện trên khắp đa vũ trụ, với nhiều điểm phù hợp hoặc thậm chí vượt trội hơn bản gốc về sức mạnh.

  Đi tìm phiên bản mạnh nhất của Superman - Ảnh 2.

  All-Star Superman là cái kết không thể hoàn hảo hơn cho Siêu nhân. Ánh mặt trời vàng không chỉ là nguồn cung cấp sức mạnh cho Superman, mà chính nó cũng mang đến cái chết bi hùng cho nhân vật này. Hình tượng Superman xuất hiện như những vị thần những cũng thực tế và phức tạp như bao người bình thường.

  Từ phiên bản Superman Red Son cực kỳ mạnh mẽ đến từ Nga, đến Siêu nhân đến từ Earth-3 (tên là Ultraman), hay Superboy-Prime vô cùng mạnh mẽ nhưng không ổn định về mặt cảm xúc, không thiếu các phiên bản của Superman để chúng ta đem ra so sánh khi tìm hiểu đâu mới thực sự là mạnh nhất.

  Tuy nhiên, hai trong số những phiên bản mạnh nhất là Siêu nhân đến từ All-Star Superman của Grant Morrison, người sở hữu nhiều sức mạnh như một vị thần, gồng mình lên để duy trì ánh sáng của mặt trời vàng và Siêu nhân Superman Prime One Million, một phiên bản tương lai của nhân vật này, có cơ thể bằng vàng. Nhân vật này đã được treo bên trong Mặt trời trong nhiều thế kỷ, phát triển mạnh hơn theo cấp số nhân với mỗi giây trôi qua.

  Cả hai phiên bản siêu nhân này đều sở hữu sức mạnh vô cùng to lớn và đều ở level cao hơn rất nhiều khi so sánh với các phiên bản siêu nhân khác trong đa vũ trụ DC.

  Đi tìm phiên bản mạnh nhất của Superman - Ảnh 3.

  Thế nhưng sau khi phương trình chống lại sự sống đã biến toàn bộ Vũ trụ DC thành những sinh vật giống như zombie với hầu hết các anh hùng trụ cột đã bị tàn sát trong DCeased: Dead Planet # 4, Jonathan Kent, con trai của Clark Kent, đã mặc áo choàng Siêu nhân để tiếp nối di sản của cha mình. Bản ký thuật do Batman cung cấp đã giải thích rằng do khả năng sinh lý độc đáo và sức mạnh bẩm sinh của Jonathan, một ngày nào đó Jonathan sẽ vượt qua cha mình cả về sức mạnh và quyền lực.

  Đi tìm phiên bản mạnh nhất của Superman - Ảnh 4.

  Jonathan Kent của Earth 22 là con trai của Superman và Wonder Woman, con đỡ đầu của Batman trên Trái Đất. Anh là một nhà du hành và nhà nghiên cứu Hypertime, nơi chứa đựng tất cả những chiều không gian từng tồn tại.

  Vì vậy, mặc dù Superman có thể là viên ngọc quý trong các tác phẩm của DC, nhưng hóa thân mạnh mẽ nhất của nhân vật này không thực sự là bất kỳ phiên bản nào của Clark Kent, mà là con trai của anh ấy, Jonathan. Nhân vật này sở hữu tất cả những khả năng mà cha anh có và sau đó là một số khả năng khác được phát triển thêm, Jonathan hiện có thể không giữ danh hiệu Siêu nhân mạnh nhất, nhưng trong một vài năm tới, nhân vật này hoàn toàn có đủ tiềm năng để trở thành Siêu nhân mạnh nhất trong đa vũ trụ của DC.

  Superman Prime vốn là Superman bình thường, đã rời khỏi Trái Đất vào cuối thế kỷ 21, sau khi người vợ Lois Lane cùng bạn bè ở Trái Đất đã qua đời. Superman Secundus, con trai anh, trở thành người bảo vệ mới của Trái Đất. Từ thế hệ này cho đến thế hệ khác, tuy Solaris rắp tâm hủy diệt Trái Đất, nhưng những Superman đã ngăn chặn điều này. Dần dần, những Superman lập nên một Triều đại, bảo vệ Trái Đất từ năm này qua năm khác, với những nguồn sức mạnh mới.

  Thế nhưng, một ngày nọ đầu thế kỷ 700, Superman trở lại Trái Đất, thề rằng miễn Superman nào còn bảo vệ Trái Đất, người ấy sẽ được ban cho những sức mạnh vượt trội hơn so với bất cứ metahuman nào từng nắm giữ - nguồn sức mạnh đến từ rìa của không - thời gian.

  Sự trở lại của Superman Prime đã được Green Lantern ghi nhớ lại. Superman Prime cùng Lzyxm Ltpkz, Superman của chiều không gian thứ 5 lấy mẫu ADN của Lois Lane bên trong Solaris để hồi sinh Lois Lane sau nhiều năm, cùng sự hỗ trợ của Hourman.

  Không chỉ có vậy, Superman còn sử dụng sức mạnh để biến một mảnh nhỏ của Krypton trở lại là một hành tinh, không quên hồi sinh toàn bộ cư dân ở nơi này. Theo những gì Green Lantern còn nhớ, Superman Prime đã du hành khắp vũ trụ, chiến đấu với những Ác Thần, "những cuộc chiến mà không ai có thể tưởng tượng nổi".

  Superman Prime có khả năng mở cổng không gian. Atom của thế kỷ 853, từng là cư dân cuối cùng còn sống sót ở một vũ trụ khác, sau một tai nạn đã bị đẩy đến ranh giới giữa hai vũ trụ. Khi này, anh đã gặp Superman Prime ở đây và Superman đã mời anh ở lại vũ trụ này.  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày