Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Trải nghiệm Super Slo-mo trên Galaxy S9 thực ngoài sức tưởng tượng”

A.D , Theo Trí Thức Trẻ

Sáng ngày 8/3, workshop “Kỷ nguyên giao tiếp bằng hình ảnh” với sự ra mắt của hai siêu phẩm Samsung Galaxy S9 và S9+ đã được diễn ra trong không khí chia sẻ và cởi mở. Làm khách mời trong sự kiện này, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã có một câu nói gây sửng sốt với mọi người trong khán phòng: “Samsung Galaxy S9 làm cho những người đạo diễn như chúng tôi sắp thất nghiệp!”

Đúng với tên “Chậm Đậm Sâu", những thước phim của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã mang đến một trải nghiệm đầy bất ngờ đầy thú vị cho khán giả với những góc quay độc đáo và hiệu ứng slow-motion tài tình. Điều đáng nói, những thước phim này được thực hiện bằng chính chiếc Samsung Galaxy S9 nhưng lại mang đến trải nghiệm điện ảnh giống như một máy quay chuyên nghiệp. Với tính năng Super Slow-motion, Galaxy S9 đã mang đến cho người xem một góc nhìn khác đầy cảm xúc cho những hành động thường ngày mà chúng ta tưởng chừng không thể chứng kiến được đến mức chính vị đạo diễn này phải thốt lên “Trải nghiệm Super Slo-mo trên Galaxy S9 thực ngoài sức tưởng tượng”

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Trải nghiệm Super Slo-mo trên Galaxy S9 thực ngoài sức tưởng tượng” - Ảnh 1.

Trải nghiệm Super Slo-mo trên Galaxy S9 thực ngoài sức tưởng tượng

Theo đạo diễn Quang Dũng, vào thời kỳ phim nhựa còn đang phổ biến, nếu muốn quay slow-motion với tốc độ chỉ 100 khung hình/giây thì một cuộn phim trị giá 100 USD (tương đương 2,3 triệu đồng) chỉ có thể quay được khoảng thời gian 1 phút. Vào thời điểm đó, đây là một điều vô cùng quý giá với các nhà làm phim. “Thực sự nhiều khi tôi chỉ muốn nói xin quay thêm một lần nữa nhưng không dám" - đạo diễn Quang Dũng chia sẻ.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Trải nghiệm Super Slo-mo trên Galaxy S9 thực ngoài sức tưởng tượng” - Ảnh 3.

[Ảnh Slow-mo] Ghi hình high-speed (slow-motion) đã trở thành mong ước của rất nhiều thế hệ làm phim" - đạo diễn Quang Dũng chia sẻ

Sang đến kỷ nguyên kỹ thuật số, có rất nhiều chiếc máy quay có thể quay được Super Slow-motion với tốc độ khung hình/giây rất cao nhưng bù lại giá phải trả để sở hữu được nó gần như là điều không tưởng với nhiều nhà làm phim nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp.”Ghi hình high-speed (slow-motion) đã trở thành mong ước của rất nhiều thế hệ làm phim" - đạo diễn Quang Dũng chia sẻ.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Trải nghiệm Super Slo-mo trên Galaxy S9 thực ngoài sức tưởng tượng” - Ảnh 4.

“Trải nghiệm Galaxy S9 Super Slo-mo thật ngoài sức tưởng tượng" - đạo diễn Quang Dũng

Chính vì vậy việc Samsung Galaxy S9/S9+ có khả năng quay Super Slow-motion ở 960 khung hình/giây, đây thực sự là bước tiến rất lớn cho những nhà làm phim bằng điện thoại. Đây chính là điều mà đạo diễn Quang Dũng đã đánh giá rất cao hai chiếc điện thoại này. Vị đạo diễn của “Nụ hôn thần chết" còn vui đùa rằng nhờ vào tính năng đặc biệt này anh phát hiện ra chú chó ở nhà bị lé mắt.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Trải nghiệm Super Slo-mo trên Galaxy S9 thực ngoài sức tưởng tượng” - Ảnh 5.

[Ảnh Slow-mo] Khoảnh khắc cực đáng yêu của hai chú chó

Theo đạo diễn Quang Dũng thì nguồn cảm hứng sáng tác của anh đến ngay từ những điều thân thuộc nhất. “Đó là những người xung quanh mình, gia đình, bạn bè, thậm chí những người tôi vô tình thấy trong một chiều lang thang đường phố, quán xá nào đó, ở những nơi vô tình nào đó”. Và chúng ta với Galaxy S9 cũng có thể ghi lại ngay những điều tưởng chừng như đã quen thuộc, nhưng với con mắt “nhà nghề" và sự sáng tạo độc đáo đến không ngờ để nắm bắt trọn vẹn từng khoảnh khắc vô giá.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Trải nghiệm Super Slo-mo trên Galaxy S9 thực ngoài sức tưởng tượng” - Ảnh 6.

[Ảnh Slow-mo] Có thể là một cú Santo “hoành tráng" của các em học sinh trong công viên

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Trải nghiệm Super Slo-mo trên Galaxy S9 thực ngoài sức tưởng tượng” - Ảnh 7.

[Ảnh Slow-mo] Hay đàn bồ câu chúng ta ngày nào đi bộ qua cũng thấy

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Trải nghiệm Super Slo-mo trên Galaxy S9 thực ngoài sức tưởng tượng” - Ảnh 8.

[Ảnh Slow-mo] Hoặc một đôi bạn hẹn hò trong chiều Sài Gòn ngập nắng

Tất cả đều có thể được ghi lại thật chậm rãi với Galaxy S9. Chậm lại để thấy cảm xúc lắng đọng trong từng khuôn hình.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Trải nghiệm Super Slo-mo trên Galaxy S9 thực ngoài sức tưởng tượng” - Ảnh 9.

[Ảnh Slow-mo] Đoạn phim “siêu chất” với tên “Chậm Đậm Sâu” của đạo diễn Quang Dũng

Bạn có thể kích hoạt tính năng này rất dễ dàng ngay trong giao diện camera. Với khả năng nhận diện chuyển động để quay Super Slow-motion, Galaxy S9/S9+ cho bạn luôn bắt kịp những chuyển động độc đáo nhất để kể lại câu chuyện của chính mình. Bạn còn có thể tự mình lựa chọn khoảnh khắc nào sẽ có hiệu ứng slow-motion với việc chọn thủ công.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Trải nghiệm Super Slo-mo trên Galaxy S9 thực ngoài sức tưởng tượng” - Ảnh 10.

Chế độ quay Super Slo-mo trên Samsung Galaxy S9 ở chế độ chủ động. Chúng ta có thể chọn chế độ thủ công để tự chọn hành động sẽ ghi lại Slow-motion.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Trải nghiệm Super Slo-mo trên Galaxy S9 thực ngoài sức tưởng tượng” - Ảnh 11.

Những chuyển động trong khung màu vàng đều tự động được Galaxy S9 lưu lại.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Trải nghiệm Super Slo-mo trên Galaxy S9 thực ngoài sức tưởng tượng” - Ảnh 12.

Bạn có thể tự chọn các chuyển động khác nhau để ghi slow-motion trong chế độ thủ công

Ngoài ra, những đoạn clip ghi lại chúng ta có thể biên tập vô cùng dễ dàng với phần mềm có sẵn của Samsung. Có thể cắt, chỉnh hoặc bỏ đoạn slow-motion. Samsung còn hỗ trợ tự động thêm nhạc vào clip cho phù hợp với chuyển động của chủ thể.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Trải nghiệm Super Slo-mo trên Galaxy S9 thực ngoài sức tưởng tượng” - Ảnh 13.

Biên tập lại video ngay trên điện thoại

Và thành quả là một clip nhỏ nhỏ thú vị mà chúng ta khó có thể thực hiện nếu không có Galaxy S9

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Trải nghiệm Super Slo-mo trên Galaxy S9 thực ngoài sức tưởng tượng” - Ảnh 14.

Với một chiếc điện thoại vừa mang sức mạnh phần cứng lại có khả năng quay video “siêu chậm" như Galaxy S9, đây chính là động lực rất lớn cho những nhà làm phim nghiệp dư hay chỉ đơn giản là những người muốn ghi lại cuộc sống một cách chân thực độc đáo. “Với chiếc máy này, ai cũng có thể làm phim được hết. Samsung Galaxy S9 làm cho những người đạo diễn như chúng tôi sắp thất nghiệp" - đạo diễn Quang Dũng hóm hỉnh chia sẻ.

NỔI BẬT TRANG CHỦ