Dạo phố Hà Nội ngày cận Tết với Vinfast Evo 200, iPhone 14 Pro và Sony WH-1000XM5

PH , M.Đức - WeBuy,  

Cùng Vinfast Evo 200 lên Hàng Mã chụp hình sống ảo với iPhone 14 Pro, ngồi cafe "chill" với WH-1000XM5 nào.

Những ngày cận Tết là dịp hoàn hảo để rủ nhau đi ngắm phố phường. Bọn mình lần này còn mang theo xe điện Vinfast Evo 200, iPhone 14 Pro để chụp ảnh và tai nghe Sony WH-1000XM5 để nghe nhạc ở quán cafe.

Dạo phố Hà Nội đón Tết với Vinfast Evo 200, iPhone 14 Pro và Sony WH-1000XM5.

Chiếc Evo 200 là dòng xe phổ phông mới của Vinfast nhưng thiết kế khá đẹp, trông giống xe máy bình thường. Nếu mới chuyển từ xe xăng sang sẽ cần khá nhiều thời gian để làm quen với tay ga vì xe điện “vút” lên khá mạnh, dễ bị giật và chỉ cần bấm nhẹ phanh là tay ga sẽ ngừng hoạt động. Nếu đi quen rồi sẽ thấy rất êm, êm hơn nhiều xe xăng truyền thống.

Dạo phố Hà Nội ngày cận Tết với Vinfast Evo 200, iPhone 14 Pro và Sony WH-1000XM5 - Ảnh 2.

Evo 200 có 2 chế độ Eco và Sport. Eco cho tốc độ tối đa khoảng hơn 40km/h, đi trên phố nhỏ đông đúc là vừa. Nhưng nếu đi đường lớn, cần đi nhanh chút hoặc khi lên dốc cao, từ dưới hầm gửi xe chẳng hạn thì phải chuyển sang chế độ Sport. Tốc độ tối đa lúc này có thể lên đến khoảng 70km/h, vừa đủ cho nhu cầu đi xe nội đô và tay ga vít cũng “bon” hơn 1 chút so với Eco. Cũng vì thế mà chế độ này hao điện hơn đáng kể.

Viên pin theo quảng cáo có thể chạy được đến 200km cho mỗi lần sạc. Đó chỉ là trong điều kiện lý tưởng thôi chứ dùng thực tế sẽ khác biệt nhiều. Ví dụ bạn chạy Sport thường xuyên, gặp tắc đường cả tiếng hay trời quá lạnh, quá nóng cũng nhanh chóng làm giảm quãng đường chạy được. Tuy nhiên, sau 1 thời gian sử dụng mình thấy xe vẫn đáp ứng tốt nhu cầu, nếu đi nhiều thì cũng phải 2 - 3 ngày mới cắm sạc qua đêm 1 lần.

1 điểm cộng cho em này là dù body gọn gàng nhưng diện tích cho cốp xe vẫn thoáng. Cốp này bề ngang không rộng bằng nhiều xe máy tay ga nhưng lại sâu hơn, đựng thoải mái 2 mũ bảo hiểm và nhiều đồ khác.

Dạo phố Hà Nội ngày cận Tết với Vinfast Evo 200, iPhone 14 Pro và Sony WH-1000XM5 - Ảnh 4.

Điểm trừ nhỏ mà mình chưa ưng lắm về Evo 200 là yên hơi thấp so với tay lái, cảm giác ngồi trên xe không thoải mái cho lắm, nhất là với bạn nào cao cỡ 1m60 trở lên.

Dạo phố Hà Nội ngày cận Tết với Vinfast Evo 200, iPhone 14 Pro và Sony WH-1000XM5 - Ảnh 5.

Đến Hàng Mã, mình dùng chiếc iPhone 14 Pro để chụp ảnh. Lúc đầu thấy hơi xấu vì chụp bằng ống góc rộng, dính nhiều người và vật thể thừa thãi xung quanh vì phố vừa đông vừa chật hẹp. Được cái là máy năm nay có thêm nút chụp 2x riêng với góc chụp vừa vặn, không bị quá hẹp như mức 3x.

Dạo phố Hà Nội ngày cận Tết với Vinfast Evo 200, iPhone 14 Pro và Sony WH-1000XM5 - Ảnh 6.

Chế độ chân dung của iPhone 14 Pro mình thấy không có gì cải thiện so với cả iPhone 12 cũ. Ưu điểm của iPhone vẫn luôn là tạo bokeh rất đẹp, trông giống dùng ống kính thật để chụp chứ không bị ảo quá mức. Tuy nhiên, khả năng bóc tách nền, nhất là tóc thì bao năm không thay đổi gì, mãi vẫn rất “giả trân”, nhiều lỗi nhìn thấy rõ.

Chụp góc 1x sẽ bị dính nhiều vật thể và người trong hình nên tốt nhất nên zoom vào và chụp chế độ chân dung.

Khoảng zoom 2X vừa vặn để chụp chân dung không bị quá hẹp và vẫn giữ màu sắc, chi tiết tốt, không sợ bể vỡ vì cảm biến 48MP phân giải cao.

Ngược lại, màu ảnh thì “thật” quá mức nên thường bị xỉn, tối. Màu da vàng và hơi bệt nhìn khá xấu, phải thêm nhiều lớp filter từ các app chỉnh sửa mới đẹp được.

Dạo phố Hà Nội ngày cận Tết với Vinfast Evo 200, iPhone 14 Pro và Sony WH-1000XM5 - Ảnh 9.

Địa điểm cuối cùng là 1 quán cafe trên phố Khâm Thiên. Quán này nổi tiếng vì có rất nhiều góc chụp ảnh sống ảo nên thường xuyên đông đúc, ồn ào. Vì mình đến đây để muốn ngồi nghỉ, uống cafe nên mang theo chiếc WH-1000XM5 chống ồn đeo lên cho có chút “yên bình”.

Dạo phố Hà Nội ngày cận Tết với Vinfast Evo 200, iPhone 14 Pro và Sony WH-1000XM5 - Ảnh 10.

Em tai nghe này ngoài việc cồng kềnh, không gập được ra thì mình vẫn chưa thấy chê được ở điểm nào. Chất âm êm tai dễ chịu, chỉnh được EQ cho hợp gu. Khả năng chống ồn gần như là “đỉnh của đỉnh”, đeo lên tai, bật nhạc khoảng 50% âm lượng thôi là coi như cả thế giới là của mình, quán xá hay đường phố đông đúc cũng thấy yên tĩnh hơn hẳn.

Ngoài ra, em này cũng rất nhẹ, ốp tai êm mềm nên đeo thoải mái, thời lượng pin đến hơn 30 tiếng, thường mình dùng 1 tuần mới phải sạc 1 lần. Nếu có thể chấm điểm, mình sẵn sàng cho “ẻm” 8.5/10, trừ điểm nhẹ vì giá giờ vẫn còn hơi đắt và không gập gọn được thôi.

Dạo phố Hà Nội ngày cận Tết với Vinfast Evo 200, iPhone 14 Pro và Sony WH-1000XM5 - Ảnh 12.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày