Đập hộp kính thực tế ảo cho drone DJI Goggles RE: Đứng ở dưới đất, nhìn cảnh trên trời

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Vào cuối năm ngoái, ngoài việc ra mắt chiếc drone nhỏ gọn Mavic Spark thì hãng DJI cũng đã giới thiệu phiên bản mới nhất của chiếc kính DJI Goggles của mình, với giúp người dùng nhìn thấy trực tiếp những gì drone đang quay lại trong thời gian thực.

Ước mơ được "bay như chim" của con người có lẽ sẽ còn phải trì hoãn thêm một vài năm nữa, vì công nghệ ván bay cá nhân, hay những bộ giáp như Iron man vẫn còn chưa thành hiện thực. Nhưng DJI đã có giải pháp để người dùng có thể "bay" bằng cách thả mình vào không gian thực tế ảo, sử dụng hình ảnh thời gian thực của những chiếc camera bay (drone).

Trước đây DJI cũng đã có những sản phẩm tương tự, nhưng với Goggles Racing Edition thì hãng đã hoàn thiện được phần hiển thị, cho độ trễ thấp hơn, tần số làm tươi cao hơn, đủ đáp ứng được cả những chiếc drone đua chứ chứ không chỉ là drone quay thông thường.

Kính được đặt gọn gàng trên một lớp mút dày dặn.

Bên trong ta có một hộp phụ kiện nhỏ gồm dây sạc micro USB, dây xuất hình ảnh HDMI, cốc sạc, vải lau kính, hướng dẫn sử dụng và 2 ăng ten nhỏ.

Và không thể không kể tới là chiếc vòng đeo đầu được đệm vải đỏ rất dày dặn.

Vòng đầu này kết nối với kính bằng 3 cổng kết nối lớn như thế này, có cơ chế lẫy để tháo lắp dễ dàng.

Kính được làm bằng nhựa, khá nhẹ để cho cảm giác đeo thoải mái nhất có thể, nhưng được hoàn thiện khá, không cho cảm giác ọp ẹp.

Cạnh trên ta có nút để điều khiển menu bên trong kính, cùng một vòng chỉnh cận.

Nút nguồn được đặt ở cạnh bên.

Ăng-ten có thể tháo lắp dễ dàng bởi một ren trên kính.

Bên trong kính là màn hình 1280 x 960 với độ làm tươi 50Hz. DJI giới thiệu rằng độ trễ của sản phẩm đã được giảm tới mức người dùng sẽ nhìn được những gì drone thấy trong thời gian thực, cho cảm giác thật hơn.

Không chỉ gói gọn trong việc kết nối với các drone của DJI thì hãng cũng bán kèm một camera nhỏ, để người dùng có thể gắn được trên các drone đua, xe điều khiển từ xa hoặc tàu thủy đua của các hãng khác.

Sản phẩm được phân phối tại Việt Nam với giá 12.6 triệu đồng. Tất nhiên đây là một mức giá khá cao, nhưng với những đam mê "bay" thực sự giá tiền không phải là trở ngại.

Cảm ơn cửa hàng Tokyo Camera đã cung cấp sản phẩm mở hộp

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ