Đáp trả Huawei, sếp Samsung chê thiết kế gập ra ngoài của Mate X khiến màn hình dễ xước/vỡ, dễ ấn nhầm ứng dụng

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Vì Mate X và Galaxy Fold, các sếp của Huawei và Samsung đã lời qua tiếng lại liên tục trong thời gian vừa qua.

Một tuần trước, nữ giám đốc Samsung tại khu vực Vương Quốc Anh đã không ngần ngại chỉ ra rằng thiết kế màn hình gập ra ngoài của Mate X không cần quá nhiều nghiên cứu, phát triển. Đáp lại, CEO Huawei, Richard Yu, cho biết công ty của ông từng có một bản mẫu điện thoại màn hình gập với thiết kế tương tự Samsung Galaxy Fold, nhưng đã cho nó vào dĩ vãng vì quá tệ.

Đáp trả Huawei, sếp Samsung chê thiết kế gập ra ngoài của Mate X khiến màn hình dễ xước/vỡ, dễ ấn nhầm ứng dụng - Ảnh 1.

Đương nhiên, Samsung không thể bỏ qua những lời công kích của CEO Huawei và vừa đưa ra lời đáp trả. Trong một cuộc phỏng vấn với The Australian Financial Review, Phó chủ tịch Điều hành Samsung phụ trách R&D, ông Eui-suk Chung đã có những chia sẻ về thiết kế của Mate X.

"Nếu bạn gập ra ngoài, bạn có thể gập thiết bị một cách hoàn chỉnh nhưng sau đó màn hình sẽ bị lật ra bên ngoài. Điều này đồng nghĩa với việc nó rất dễ gặp lỗi khi trải nghiệm. Bạn có thể chạm nhầm vào màn hình hoặc gọi nhầm cho ai đó. Và nếu làm rơi, màn hình của Mate X sẽ dễ bị rạn/vỡ hơn", ông Chung nói.

Vị phó chủ tịch của Samsung cũng nói rằng để tạo ra smartphone màn hình gập có thiết kế gập hoàn hảo, công ty của ông đã phải vượt qua thách thức lớn hơn. Mặc dù vậy, ông cũng thừa nhận rằng Galaxy Fold vẫn chưa đạt được mức độ gập hoàn hảo. Điều này không phải lỗi tới từ Samsung, ông Chung nói, mà là vì công nghệ hiện tại chưa đủ khả năng để màn hình gập lại phẳng như một từ giấy.

Đáp trả Huawei, sếp Samsung chê thiết kế gập ra ngoài của Mate X khiến màn hình dễ xước/vỡ, dễ ấn nhầm ứng dụng - Ảnh 2.

Vậy tại sao Samsung lại chọn giải pháp gập vào trong cho Galaxy Fold? Theo vị phó chủ tịch, người dùng đã từ chối thiết kế gập ra ngoài. Bên cạnh đó, Samsung cũng đã làm rất nhiều nghiên cứu để tìm ra thiết kế nào tối ưu nhất. "Chúng tôi đã làm rất nhiều nghiên cứu và suy nghĩ rất kỹ về sự cân bằng giữa màn hình lớn và thời lượng pin", ông Chung nói.

Dẫu vậy, theo thông tin mới nhất từ Bloomberg, có vẻ như Samsung đang có kế hoạch cung cấp một thiết bị màn hình gập có thiết kế gập ra ngoài như Huawei Mate X. Bên cạnh đó còn một mẫu smartphone màn hình gập nữa với thiết kế gập dọc.

Dù chưa rõ thiết kế nào nổi trội hơn nhưng có vẻ như Samsung đang rất quyết tâm trong việc đưa smartphone màn hình gập trở nên phổ biến.

"Một khi bạn bắt đầu sử dụng nó (Galaxy Fold) và cảm nhận cách nó hoạt động, chẳng có cách nào để bạn quay trở lại sử dụng smartphone thông thường. Trải nghiệm này tuyệt vời hơn rất nhiều", ông Chung nói. "Nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện nó. Nào, hãy xem chúng ta có thể đi bao xa".

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ