Đau lòng: Tấn công đoàn khách du lịch, một chú gấu trắng Bắc Cực bị bắn chết

  Hieu.D,  

  Chú gấu trắng trước đó được cho là đã tấn công một nhân viên bảo vệ đi cùng một đoàn khách du lịch tại quần đảo Bắc Cực thuộc Canada.

  Một hình ảnh thương tâm chụp một chú gấu trắng Bắc Cực đã bị bắn chết đang lan truyền nhanh với tốc độ chóng mặt trên internet. Tai nạn này đã xảy ra tại quần đảo Bắc Cực thuộc Canada vào hôm 29/07, khi một đoàn khách du lịch đi trên một du thuyền hạng sang tới thăm quan quần đảo và bị gấu Bắc Cực tấn công, ngay sau đó, một nhân viên bảo vệ đã bị thương và buộc họ phải bắn trả để tự vệ.

  Đau lòng: Tấn công đoàn khách du lịch, một chú gấu trắng Bắc Cực bị bắn chết - Ảnh 1.

  Chú gấu trắng Bắc Cực bị bắn chết vì đã tấn công đoàn khách du lịch

  Cụ thể,đoàn khách du lịch bước xuống từ tàu MS Bremen và được hộ tống bởi một số nhân viên bảo vệ. Tuy nhiên sau đó, một chú gấu Bắc Cực đã lao tới tấn công và làm bị thương một nhân viên bảo vệ ở vùng đầu khiến anh này bất tỉnh, một người bảo vệ thứ 2 đã lập tức bắn chú gấu này để bảo vệ cho cả đoàn khách.

  Ngay sau khi vụ việc xảy ra, một người phát ngôn của công ty vận hành du thuyển đã cho rằng, đây là một hành động "tự vệ".

  Đau lòng: Tấn công đoàn khách du lịch, một chú gấu trắng Bắc Cực bị bắn chết - Ảnh 2.

  Người phát ngôn của công ty du lịch đã cho rằng đây là một hành động tự vệ đáng có

  Tại vùng Bắc Cực, nơi sinh sống chủ yếu của loài gấu trắng, gần đây xuất hiện ngày càng nhiều các hoạt động du lịch, bởi theo tờ Sky News, chỉ riêng trong một tuần đã có tới 18 du thuyền cập bến tại đây. Tuy nhiên tai nạn bị gấu trắng tấn công là khá hi hữu.

  Nhưng các nhà khoa học cho rằng, chính sự thay đổi khí hậu và sự xuất hiện dày đặc của con người đã khiến loài gấu trở nên hung dữ hơn, bởi chúng dường như đang ngày càng thiếu thức ăn và cảm thấy nơi sinh sống của mình bị đe dọa.

  Về phía cư dân mạng, bao gồm cả những người nổi tiếng, phần lớn đều tỏ ra phẫn nộ và cho rằng, con người đang ngày càng làm tổn hại tới thế giới tự nhiên và một hành động bảo vệ lãnh thổ của các loài động vật là hoàn toàn dễ hiểu. Tai nạn khiến một cá thể gấu Bắc Cực đang có nguy cơ tuyệt chủng bị giết như vừa rồi là hoàn toàn không đáng có.

  Đau lòng: Tấn công đoàn khách du lịch, một chú gấu trắng Bắc Cực bị bắn chết - Ảnh 3.

  Một bình luận của người dùng Facebook về sự việc: "Con người xâm chiếm ngôi nhà của gấu Bắc Cực, chúng bảo vệ nhà của mình và bị bắn?"

  Đau lòng: Tấn công đoàn khách du lịch, một chú gấu trắng Bắc Cực bị bắn chết - Ảnh 4.

  "Khi nào chúng ta mới học được? Đây là chỉ là môi trường của chúng ta, đây là nhà của chúng, thật xấu hổ với những ai có ý nghĩ ngược lại"

  Đau lòng: Tấn công đoàn khách du lịch, một chú gấu trắng Bắc Cực bị bắn chết - Ảnh 5.

  "Họ đang xâm chiếm lãnh thộ của chúng"

  Theo Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên WWF, hiện số lượng gấu Bắc Cực trên Trái Đất chỉ còn khoảng từ 22.000 đến 31.000 cá thể.

  Tham khảo Unilad

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ