Đây có phải là thiết kế của siêu phẩm HTC O2?

Yến Thanh,  

Dựa vào những hình ảnh rò rỉ mới đây, dường như chiếc HTC O2 vẫn sở hữu thiết kế tương tự như thế hệ One M8 và One M9, sau gần 2 năm không thay đổi.

Theo những tin đồn mới đây, chiếc HTC Aero sẽ được nhà sản xuất Đài Loan tung ra tháng 10, với sứ mệnh vực dậy mảng di động của HTC sẽ có tên mã Hero và tên gọi chính thức là O2. Ngoài ra, nguồn tin tiết lộ, HTC có thể sẽ trì hoãn ngày ra mắt của O2 tới đầu năm 2016, thay vì tin đồn trong năm nay.

Còn theo những tuyên bố của CEO Cher Wang tại hội nghị cổ đông của HTC trước đây, sẽ có một smartphone cao cấp hoàn toàn mới được phát triển và tung ra trong thời gian tới, nhằm thay đổi tình hình kinh doanh của hãng sản xuất Đài Loan. Do đó, có thể cái tên O2 chính là sản phẩm này.

Ngoài ra, đã từng có nguồn tin cho rằng, HTC O2 sẽ sở hữu cấu hình cao cấp và thiết kế hoàn toàn mới, kế nhiệm hàng loạt các siêu phẩm "ngã ngựa" trong năm nay như One M9 hay One M9 Plus...

[​IMG]

Thiết kế rò rỉ của siêu phẩm HTC O2

Tuy nhiên, dựa vào những hình ảnh rò rỉ mới đây, dường như chiếc HTC O2 vẫn sở hữu thiết kế tương tự như thế hệ One M8 và One M9, sau gần 2 năm không thay đổi. Có vẻ, máy vẫn giữ nguyên ngôn ngữ của dòng One và chưa nhận ra yếu điểm của mình. Đó là thiết kế đã nhàm chán và không đem tới sự tươi mới.

Bù lại, nguồn tin tiết lộ, siêu phẩm của HTC sẽ được trang bị màn hình có độ phân giải Quad HD (1.440 x 2.560 pixel) cho những hình ảnh sắc nét, trải nghiệm rộng rãi, thoải mái, được bảo vệ bởi mặt lớp kính 2,5 D, có thể là Gorilla Glass 4.

Bên cạnh đó, HTC O2 được cho là sẽ tập trung mạnh mẽ vào tính năng của camera sau, tích hợp công nghệ ổn định hình ảnh OIS, hỗ trợ định dạng ảnh RAW và không loại trừ khả năng tăng khẩu độ của ống kính lên thành f/1.9, tương tự như các siêu phẩm của LG và Samsung hiện nay.

[​IMG]

Thiết kế rò rỉ của siêu phẩm HTC O2

Đặc biệt, nguồn tin khẳng định, HTC O2 sẽ có 2 phiên bản, một được tích hợp vi xử lý Snapdragon 820 từ Qualcomm và một sử dụng Helio X20 từ MediaTek. Tuy nhiên, sau sự cố liên quan tới chipset Snapdragon 810 trên chiếc One M9, nhiều khả năng MediaTek sẽ là đối tác chính của HTC trong thương vụ này.

Thêm vào đó, có thể chiếc O2 từ HTC sẽ trang bị RAM 3 hoặc 4GB, nhằm chạy đua cấu hình với các siêu phẩm thời nay. Bởi sau quãng thời gian khá ảm đảm trên thị trường di động, HTC thực sự cần một cú hích khiến người dùng đến với chiếc Aero của hãng.

Hy vọng, những hình ảnh này chỉ là ý tưởng về HTC O2, và chúng ta sẽ sớm được chứng kiến một siêu phẩm thực thụ, với đủ "tầm" và "sức", chứ không phải là doanh số "nghèo nàn" như những gì chiếc One M9 đem lại.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ