Đây là 4 tựa game các designer cần phải học hỏi trước khi bắt tay vào bất kỳ dự án nào

Long.J , Theo Thời Đại

Cạn kiệt ý tưởng và đang kiếm tìm nguồn cảm hứng? Hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ qua ngành công nghiệp game.

Có thể nhiều người không để ý rằng, Electronic Entertainment Expo, hay được gọi là E3, là hội chợ game thường niên diễn ra hàng năm đã kết thúc vào tuần trước.

Bắt đầu lần đầu tiên vào năm 1995, trong hơn hai thập kỷ tồn tại và phát triển, E3 luôn được xem như ngày hội lớn nhất của ngành công nghiệp game thế giới.

Trong khi Microsoft, Sony, và Nintendo tung ra thông tin về nhiều game bom tấn trong sự hưởng ứng nồng nhiệt của hàng triệu game thủ trên toàn thế giới, vẫn có hàng chục nhà phát triển khác khéo "khoe" những tựa game mà họ đã đầu tư hàng tỷ đô la vào design và nghệ thuật tương tác.

Với ngành công nghiệp game, dường như không có bất cứ giới hạn nào dành cho sáng tạo, đồ họa hay cốt truyện. Đó là lý do tại sao ngay cả khi không chơi game, các designer cần theo dõi ngành công nghiệp này, nhất là khi đã cạn kiệt ý tưởng và cần nguồn cảm hứng mới mẻ.

Đây là 4 tựa game các designer cần phải học hỏi trước khi bắt tay vào bất kỳ dự án nào:

DETROIT: BECOME HUMAN

Detroit Become Human - Official E3 2017 Trailer

Hầu hết, chúng ta luôn coi game là... game. Tuy nhiên, game designer David Cage, người đứng đầu studio Quantic Dream lại muốn người chơi nhìn, cảm nhận, tương tác với cốt truyện và nhân vật trong game dưới dạng một bộ phim.

Tựa game Detroit: Become Human được sinh ra từ bản tech demo năm 2012 của Quantic Dream có tên Kara. Trò chơi lần đầu tiên được công bố vào tháng 10 năm 2015 trong suốt cuộc họp báo của Sony tại Paris Games Week, nhưng đáng chú ý là nó đã bắt đầu quá trình phát triển vài năm trước đó. Thêm nữa là một bộ công cụ phát triển game mới đã được chế tạo để hỗ trợ cho trò chơi, hàng trăm diễn viên đã tham gia trong một quá trình chụp hình và bắt mô phỏng chuyển động kéo dài 1 năm rưỡi. Bên cạnh đó, phần kịch bản cho trò chơi mất hơn 2 năm để David Cage hoàn tất, bởi nó phức tạp hơn gấp 20 lần so với bất kỳ câu chuyện nào trước đó.

Nếu là một designer, hãy xem trailer Detroit: Become Human ở chế độ full HD, tua đến 4:14 và chú ý đến công sức mà Quantic Dream đã bỏ ra để trau chuốt cho biểu cảm nhân vật.

Trong tương lai không xa, chúng ta có thể tạm dừng bộ phim đang xem, cầm controller và hoàn thành bộ phim bằng cách chơi nó.

Cho đến thời điểm hiện tại, thời gian ra mắt của Detroit: Become Human vẫn đang bị bỏ ngỏ.

CUPHEAD

Cuphead on Xbox One

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Walt Disney sở hữu Xbox? Liệu hãng phim hoạt hình này có làm game như hoạt hình không?

Chuyện đó đã xảy ra với Cuphead - được mệnh danh là "quả bom nổ chậm", là một game 2D platform (tương tự Megaman, Mario Bros...) của anh em người Canada Chad và Jared Moldenhauer (StudioMDHR Entertainment).

Cuphead có cách chơi không mới nhưng đồ họa cực kỳ độc đáo, lấy nguồn cảm hứng từ những bộ phim hoạt hình cổ điển ở thập niên 1930. Thử cho ai đó xem gameplay của Cuphead, có thể 99% sẽ tin sái cổ rằng đây là phim hoạt hình chứ không phải game.

Cuphead dự kiến được ra mắt vào 9/2017 cho Xbox One và Windows 10.

THE LAST NIGHT

The Last Night - E3 2017 reveal trailer

Một tựa game độc lập lọt được vào danh sách nổi bật tại E3 2017 lần này, The Last Night quả thật rất độc đáo.

Trailer mang đến một cái nhìn thỏa mãn bởi sự kết hợp tinh tế giữa phong cách pixel đậm chất điện ảnh trong một bối cảnh cyber-punk hiện đại. The Last Night hoàn toàn có khả năng quật ngã trái tim của những người yêu nghệ thuật. Vì sao ư? Mỗi khung hình của The Last Night đều có chiều sâu và sự kết hợp ảo diệu của pixel và bokeh.

Được hứa hẹn sẽ mang lại một đường dây cốt truyện phức tạp và đa dạng, các cuộc đối thoại độc đáo và các tùy lựa chọn về gameplay, sản phẩm indie này có khả năng sẽ trở thành “hit” của năm 2018.

The Last Night dự kiến được ra mắt trong năm 2018, cho Xbox One và Windows 10.

SUPER MARIO ODYSSEY

Super Mario Odyssey - Game Trailer - Nintendo E3 2017

Tựa game duy nhất của Nintendo Switch trong danh sách này cũng là cái tên gây ấn tượng nhất. Đoạn trailer của Super Mario Odyssey đã thể hiện sự đa dạng, tái hiện và nâng cấp công thức platform Super Mario phong cách 3D lên một tầm cao mới từ Super Mario Sunshine.

Nếu đoạn video trailer tại E3 2017 vừa qua mô tả chính xác những gì sắp sửa được mang lại trong sản phẩm thực tế, sẽ không nói quá khi cho rằng Odyssey của Mario cũng ngang tài ngang sức với phiên bản Breath of the Wild của tựa game Zelda, vừa mới ra mắt trên nền tảng Switch.

Super Mario Odyssey sẽ được phát hành độc quyền trên Nintendo Switch vào 10/ 2017.

Theo Fastcodesign

NỔI BẬT TRANG CHỦ