Đây là anh hùng vĩ đại nhất của vũ trụ Hellboy nhưng lại chẳng ai biết đến

Đức Khương,  

Sau khi ngăn chặn Ragnarok trong Hellboy: Conqueror Worm # 4, Roger đã chứng minh rằng anh ấy là anh hùng vĩ đại nhất của Hellboy Universe, nhưng trên thực tế chẳng phải ai cũng biết được điều này.

Hellboy của Dark Horse Comics có thể là một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất với nguồn gốc từ địa ngục và không có gì ngạc nhiên khi anh ta là trung tâm của sự chú ý trong Hellboy Universe.

Nhưng khi đặc vụ của BPRD, Roger sử dụng khả năng của mình để ngăn chặn quỷ vũ trụ đặt chất thải xuống Trái Đất, anh ấy đã chứng minh rằng anh ấy cũng xứng đáng được công nhận như Anung Un Rama.

Đây là anh hùng vĩ đại nhất của vũ trụ Hellboy nhưng lại chẳng ai biết đến - Ảnh 1.

Là con trai của một chúa quỷ, Hellboy sở hữu sức mạnh thuộc hàng ghê rợn bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, Trevor Bruttenholm đã cưa đi cặp sừng của anh để hạn chế sự thao túng của địa ngục. Dù vậy thì siêu anh hùng này vẫn sở hữu sự "bá đạo" khó ai sánh bằng. Hellboy có thể nâng được trọng lượng lên đến 1 tấn.

Hellboy - sinh vật được sinh ra từ hố lửa của Địa ngục rõ ràng là điểm thu hút chính trong Hellboy Universe vì anh ta là một thợ săn quỷ nổi tiếng thế giới và sở hữu khả năng mang lại ngày tận thế, nhưng nhân vật này tin rằng nhân loại đáng được cứu. Ngoài ra, khi anh ta không dùng "Cánh tay phải Doom" của mình để chống lại những thế lực hắc ám thì anh luôn mang đến một số trò đùa dí dỏm tới các đặc vụ BPRD đồng nghiệp của mình.

Nhưng trên thực tế, Hellboy không phải là anh hùng duy nhất trong Hellboy Universe. Đặc vụ BPRD Roger - một sinh vật hình người sinh ra từ máu và các loại thảo mộc được ủ trong một thùng chứa đầy phân ngựa cũng đã cứu thế giới khỏi việc trở thành đống tro tàn ở Hellboy: Conqueror Worm # 4 của Mike Mignola, Dave Stewart, Pat Brosseau và Scott Allie.

Đây là anh hùng vĩ đại nhất của vũ trụ Hellboy nhưng lại chẳng ai biết đến - Ảnh 2.

Sau khi một con quỷ vũ trụ được gọi là Conqueror Worm được triệu hồi bởi nhà khoa học Đức Quốc xã Herman von Klempt và đến Trái Đất. Hellboy và Roger cố gắng tìm cách tiêu diệt nó trước khi nó tiêu diệt mọi sinh vật sống trên hành tinh. Con quỷ này sẽ gọi theo anh chị em của nó là Ogdru Hem và Ogdru Jahad đến Trái Đất để biến bề mặt của hành tinh thành tro bụi, cuối cùng mang đến Ragnarok của Trái đất.

Sau khi Hellboy cố gắng và không tiêu diệt được con quỷ này bằng lựu đạn. Roger đã nhớ lại những gì hồn ma của thợ săn Đức Quốc xã - Lobster Johnson đã nói với anh ta về tiềm năng của mình. Ngay sau đó, Roger đã nói với Hellboy rằng anh ta có thể khống chế được Conqueror Worm và nhốt nó trong người cho đến khi họ có thể tìm ra cách cách để tiêu diệt nó.

Nhưng lúc này Hellboy lại cảm thấy do dự không đồng ý, còn về phía mình, Roger vẫn làm theo kế hoạch và sau đó Hellboy thừa nhận rằng Roger là một người đàn ông giỏi và mạnh mẽ hơn chính bản thân mình.

Đây là anh hùng vĩ đại nhất của vũ trụ Hellboy nhưng lại chẳng ai biết đến - Ảnh 3.

Sau khi Roger sử dụng khả năng điều khiển điện sinh học của mình để khống chế Conqueror Worm, Hellboy đã cố gắng giúp anh ta chống lại con quỷ từ bên trong vì nó cố gắng phá hoại tâm trí của Roger.

Nhưng trong khi Hellboy đang cố gắng giúp đỡ Roger chiến đấu với Conqueror Worm, thì Herman von Klempt xuất hiện trong cơ thể người máy và cố gắng giải phóng Worm khỏi cơ thể của Roger.

Ngay lúc này, Roger đã nắm lấy Klempt và nhảy ra khỏi vách đá, đây là hành động gần như tự sát để tiêu diệt Klempt. Với sự giúp đỡ của Lobster Johnson, Hellboy đã có thể tiêu diệt Conqueror Worm bên trong Roger cũng như hồi sinh cơ thể bất động của anh ta.

Mặc dù Hellboy đã cứu thế giới cũng như vô số mạng sống trong nhiều lần khỏi quỷ, thần cũng như các sinh vật ngoài vũ trụ. Nhưng rõ ràng Roger cũng xứng đáng được ghi nhận nhiều như "quỷ đỏ".

Ngoài ra, có thể lý do khiến anh ấy không nhận được sự chú ý xứng đáng bởi vì vai trò của anh ấy trong Hellboy Universe chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Do họa sĩ Mike Mignola sáng tạo, Hellboy lần đầu xuất hiện trong San Diego Comic-Con Comics #2 tháng 08/1993 và đã nhanh chóng trở thành vị anh hùng "ngầu lòi" được yêu thích nhất của Dark Horse Comics. Anh chàng có hàng loạt tập truyện riêng, những tập crossover, hai phim chuyển thể và ba tựa video game cho đến thời điểm hiện tại.

Hellboy - tên thật là Amung Un Rama - là con trai của công tước địa ngục Azzael và nữ phù thủy Sara Hughes. Khi đang hấp hối trên giường bệnh và hối hận về những hành động trong quá khứ, Sara bị Azzael lôi xuống địa ngục và thiêu cháy để Hellboy có thể ra đời. Gã thay thế cánh tay phải của đứa trẻ sơ sinh bằng The Right Hand of Doom (Cánh tay Phải Diệt vong) - một cổ vật liên quan đến những con Rồng Khải huyền (Drangon of Revelation).

Azzael buộc phải gửi Hellboy đi xa khi các Hoàng tử Địa ngục khác phát hiện ra hành động này. Gã bị tước hết sức mạnh và giam trong băng giá. Trong lúc đó, đứa bé được Grigori Rasputin triệu hồi lên trái đất vào tháng cuối cùng của Thế chiến II khi phe Đức Quốc Xã cố gắng dùng các thế lực siêu nhiên để xoay chiều cuộc chiến.

Tuy nhiên, quân đội Hoa Kì do giáo sư Trevor Bruttenholm dẫn đầu đã kịp tấn công và "giải cứu Hellboy. Sau đó, ông đã nhận nuôi Hellboy rồi thành lập Cục Nghiên cứu và Bảo vệ Huyền bí Hoa Kỳ (B.P.R.D) để tạo ra một đội quân bảo vệ nhân loại khỏi các thế lực siêu nhiên.


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ