Đây là ảnh thực tế chụp bởi camera 108MP đầu tiên trên thế giới của Mi Note 10: Có hình đẹp bất ngờ, có hình lại khá là xấu

  Anh Việt,  

  Mới đây nhất, một loạt ảnh chụp thực tế bởi Mi Note 10 với cụm 5 camera sau, trang bị cảm biến 108MP đầu tiên trên thế giới đã được trang AndroidAuthority tung ra, mang đến cái nhìn rõ nét nhất về mẫu smartphone này.

  Vào ngày hôm qua, Xiaomi Mi Note 10 và Mi Note 10 Pro – phiên bản quốc tế của Xiaomi Mi CC9 đã chính thức ra mắt. So với các mẫu smartphone khác, việc trang bị tới 5 camera sau trên Mi Note 10 được Xiaomi coi là điểm hút khách nhất của bộ đôi smartphone này.

  Trong đó, camera chính sử dụng cảm biến Samsung ISOCELL Bright HMX có độ phân giải lên tới 108 MP. Kèm theo đó là camera tele 5 MP với khả năng zoom quang 5x, một camera khác có độ phân giải 12 MP và hỗ trợ zoom 2x cho chụp ảnh chân dung. Cuối cùng là ống kính góc rộng 20 MP và ống kính macro cho phép chụp từ khoảng cách 1,5cm.

  Đây là ảnh thực tế chụp bởi camera 108MP đầu tiên trên thế giới của Mi Note 10: Có hình đẹp bất ngờ, có hình lại khá là xấu - Ảnh 1.

  Với việc được ‘vũ trang hạng nặng’ như vậy, Xiaomi cũng tự hào tuyên bố Mi Note 10 là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới trang bị camera cảm biến 108MP. Tuy nhiên, Google hay Apple đã chứng minh, thông số camera trên giấy tờ không quyết định chất lượng chụp ảnh. Việc chiếc smartphone này hoạt động ra sao trong thực tế mới là điều quan trọng.

  Mới đây nhất, một loạt ảnh chụp bởi Mi Note 10 đã được trang AndroidAuthority tung ra, mang đến cái nhìn rõ nét nhất về mẫu smartphone này.

  Có hình đẹp bất ngờ, có hình xấu không tưởng

  Theo AndroidAuthority, ở ngay bài test chụp phong cảnh đầu tiên, kết quả thu về khá trái chiều. Có thể nhận thấy, rất nhiều chi tiết trong ảnh đều bị mất trong quá trình xử lý hậu kỳ, đặc biệt là khi ảnh có kết cấu và màu sắc phức tạp. Điều này vô hình chung tạo ra một hiệu ứng trông khá giống như tranh sơn dầu phủ lên các vật thể ở xa khi zoom lên.

  Đây là ảnh thực tế chụp bởi camera 108MP đầu tiên trên thế giới của Mi Note 10: Có hình đẹp bất ngờ, có hình lại khá là xấu - Ảnh 2.
  Đây là ảnh thực tế chụp bởi camera 108MP đầu tiên trên thế giới của Mi Note 10: Có hình đẹp bất ngờ, có hình lại khá là xấu - Ảnh 3.

  Ở loạt ảnh thứ hai, camera độ phân giải 108MP lại có màn thể hiện tốt hơn đáng kể khi chụp cận cảnh vật thể ở khoảng cách gần. Những chi tiết dù là nhỏ nhất của vật thể cũng được ‘bắt trọn’ khi zoom lên, kèm theo đó là độ sâu trường ảnh cũng được thể hiện khá ấn tượng, theo nhận định của AndroidAuthority.

  Đây là ảnh thực tế chụp bởi camera 108MP đầu tiên trên thế giới của Mi Note 10: Có hình đẹp bất ngờ, có hình lại khá là xấu - Ảnh 4.
  Đây là ảnh thực tế chụp bởi camera 108MP đầu tiên trên thế giới của Mi Note 10: Có hình đẹp bất ngờ, có hình lại khá là xấu - Ảnh 5.

  Với loạt ảnh thứ ba, đây là một thử thách khá khó nhằn với camera trên Mi Note 10, khi các tán lá cùng màu sắc hòa lẫn vào với nhau. Tuy nhiên, Mi Note 10 vẫn có màn thể hiện chấp nhận được. Độ chi tiết của từng tán lá khi zoom lên vẫn được giữ lại, nhưng trông vẫn rất thiếu sắc nét - AndroidAuthority chỉ ra. 

  Đây là ảnh thực tế chụp bởi camera 108MP đầu tiên trên thế giới của Mi Note 10: Có hình đẹp bất ngờ, có hình lại khá là xấu - Ảnh 6.
  Đây là ảnh thực tế chụp bởi camera 108MP đầu tiên trên thế giới của Mi Note 10: Có hình đẹp bất ngờ, có hình lại khá là xấu - Ảnh 7.

  Với loạt ảnh này, độ sâu trường ảnh của máy ảnh trên Mi Note 10 tiếp tục thể hiện khá tốt, cùng với độ là độ chi tiết của bông hoa khi chụp cận cảnh. Thậm chí, khi zoom to lên, độ chi tiết cũng không hề mất đi quá nhiều.

  Đây là ảnh thực tế chụp bởi camera 108MP đầu tiên trên thế giới của Mi Note 10: Có hình đẹp bất ngờ, có hình lại khá là xấu - Ảnh 8.
  Đây là ảnh thực tế chụp bởi camera 108MP đầu tiên trên thế giới của Mi Note 10: Có hình đẹp bất ngờ, có hình lại khá là xấu - Ảnh 9.

  Ánh sáng mặt trời soi trực tiếp vào từng tán lá giúp loạt ảnh cuối trong chi tiết hơn đáng kể. Bạn có thể thấy rõ các đường gân của mỗi chiếc lá trong hình ảnh khi zoom to lên. Mặc dù vậy, theo AndroidAuthority, màu đỏ có xu hướng hòa trộn với nhau và mất đi chi tiết riêng.

  Đây là ảnh thực tế chụp bởi camera 108MP đầu tiên trên thế giới của Mi Note 10: Có hình đẹp bất ngờ, có hình lại khá là xấu - Ảnh 10.
  Đây là ảnh thực tế chụp bởi camera 108MP đầu tiên trên thế giới của Mi Note 10: Có hình đẹp bất ngờ, có hình lại khá là xấu - Ảnh 11.

  Tham khảo AndroidAuthority

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày