Đây là bàn phím cơ dành riêng cho người "lầy": chỉ có đúng 3 nút, gõ được mọi ký tự

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu bạn thực sự yêu thích hệ nhị phân, chắc hẳn bạn cũng sẽ yêu thích chiếc bàn phím cơ độc đáo này.

Thời bắt đầu con đường tầm sư học đạo tại Tiểu học, chắc hẳn món ăn tinh thần mỗi tuần của các bạn ngoài tiết Thể dục được chơi ngoài trời, còn là tiết Tin học nữa, và gần như tôi chắc chắn rằng các bạn ai cũng đã được tiếp xúc với trò chơi Gõ chữ Mario, ông thầy người Ý dạy các bạn cách gõ chữ đầu tiên.

Lớn hơn chút đỉnh, có lẽ cũng nhiều người trong các bạn giống tôi, thành thạo được món gõ phím qua thời kỳ Yahoo, Blog nở rộ. Cái thời đó không gõ nhanh thì làm sao mà chat nhanh, mà "sáng tác văn học" trên Blog nhanh được? Cái quãng đường để thành thành được cái bàn phím máy tính này không phải là ngắn.

Đến thời đại này, thời đại của bàn phím QWERTY trên thiết bị di động, chắc hẳn nhiều người sẽ bỡ ngỡ khi lần đầu tiên tiếp túc với bàn phím nhỏ xíu ấy, cũng phải mất một thời gian mới làm quen được.

Nhưng giờ thì các bạn hãy sẵn sàng cho một tầm cao mới, một thử thách mới: bàn phím cơ gõ bằng hệ nhị phân chỉ vỏn vẹn có 3 nút.

Đơn giản lắm! Chỉ có 3 nút là nút “0”, nút “1” và nút “enter”, các bạn có ngay cho mình một bàn phím có thể gõ được các kí tự bình thường y hệt như với một bàn phím thông thường! Chỉ có vướng víu một chút xíu là bạn phải nhớ mã nhị phân cho từng kí tự. Chẳng nhằm nhò gì, chỉ phải gõ 3 phím để ra được cả một bài luận văn ngàn chữ thì có ai mà không muốn chứ!

Nguyên gốc của bàn phím 3 nút này chỉ hỗ trợ mã ASCII, nhưng nhiều “người dùng không thỏa mãn” đòi thêm cả hỗ trợ Unicode nữa, và giờ sản phẩm cuối cùng đã hỗ trợ cả hai loại mã. Quả là một sáng tạo thú vị, cho những người muốn tìm hiểu về những điều cơ bản nhất của thuật toán, cho đến những người mong muốn tạo nên thử thách cho riêng mình: gõ luận văn tiến sĩ bằng bàn phím nhị phân ba nút này.

Dưới đây là video nữa phô diễn sức mạnh của chiếc bàn phím kì diệu kia, “Kí tự 1 và kí tự 0 là thứ duy nhất mà một lập trình viên chân chính cần tới”.

Tham khảo Reddit

NỔI BẬT TRANG CHỦ