Đây là cách các đạo diễn tạo ra những cảnh quay one-shot ấn tượng nhất trong loạt bom tấn đình đám thế giới

  DG,  

  One-shot, hay one-take, là 1 kỹ thuật quay phim rất khó, nhưng nếu thành công, nó sẽ tạo ra những phân đoạn liền mạch, chân thực và dễ dàng kéo khán giả vào mạch cảm xúc của phim.

  Kỹ thuật quay phim là 1 trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên 1 tác phẩm bom tấn và có thể hiện thực hóa được tầm nhìn của các đạo diễn. Trong đó, “one-take”, hay còn được gọi là “oner”, “one-shot”, “quay tiếp diễn”, từng được rất nhiều đội ngũ sản xuất áp dụng để mang lại trải nghiệm liền mạch, duy trì trọn vẹn cảm xúc của khán giả.

  Hiểu 1 cách đơn giản, theo đúng nghĩa đen, “one-take” là việc dùng 1 máy quay và chỉ quay 1 lần liên tục để bắt trọn toàn bộ những diễn biến, tình tiết của bộ phim. Điều đó giúp cho người xem có thể cảm nhận rõ rệt những gì đang diễn ra trước mắt và dễ dàng hòa mình vào trong tác phẩm. Hiểu rộng hơn, “one-take” còn có thể là những cảnh phim mang đến cảm giác liền mạch, với những khoảnh khắc chuyển cảnh được giấu một cách tinh tế, khéo léo.

  Đây là cách các đạo diễn tạo ra những cảnh quay one-shot ấn tượng nhất trong loạt bom tấn đình đám thế giới - Ảnh 1.

  One-take là kỹ thuật quay phim liền mạch, liên tục, tạo ra cảm giác như thể phân đoạn đó chỉ được quay bằng 1 máy quay duy nhất.

  Đó là lý do vì sao hiện tại, chúng ta có 2 loại hình “one-take” chính: Một loại “one-take” kéo dài toàn bộ thời lượng của phim; và loại còn lại thì là sự cắt ghép những cảnh “one-take” ngắn, được xử lý rất kỹ ở những điểm chuyển cảnh để tạo ra 1 phân đoạn dài hơn. Tùy theo trình độ và tham vọng của các đạo diễn, họ có thể sử dụng những phương pháp khác nhau, bởi để có thể quay toàn bộ 1 bộ phim (thường có thời lượng khoảng 90 - 120 phút) trong 1 lần duy nhất là nhiệm vụ không hề đơn giản chút nào.

  Những bộ phim sử dụng kỹ thuật “one-take” lại đòi hỏi độ chỉn chu rất cao, từ khâu chuẩn bị cho đến khâu bấm máy. Lý do là bởi chỉ cần 1 chút sơ xuất thôi, ví dụ như lỗi vị trí, lời thoại của diễn viên, hay thành viên đội hậu cần vô tình lọt vào ống kính, họ sẽ phải tiến hành quay lại toàn bộ phân đoạn đó.

  Đoạn video dưới đây sẽ cho chúng ta thấy các bom tấn lớn nhất thế giới, ví dụ như 1917, Extraction, Atomic Blonde…, đã khéo léo áp dụng kỹ thuật quay “one-take” như thế nào để tạo ra những cảnh phim liền mạch, “dài hơi” đầy ấn tượng trên màn ảnh lớn.

  [Vietsub] Đây là cách các đạo diễn hình ảnh tạo ra những cảnh quay one-take ấn tượng nhất trong loạt phim bom tấn đình đám thế giới.

  Theo Insider

  https://genk.vn/day-la-cach-cac-dao-dien-tao-ra-nhung-canh-quay-one-shot-an-tuong-nhat-trong-loat-bom-tan-dinh-dam-the-gioi-20220509120655664.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ