Đây là cách con sao biển tản bộ bên bờ biển, tốc độ 1 m/phút

Thái Bình , Theo Trí Thức Trẻ

Thong dong như đi dạo trong công viện vậy.

Đây là cách con sao biển tản bộ bên bờ biển, tốc độ 1 m/phút - Ảnh 1.

Đôi khi lướt Internet, chúng ta bắt gặp các video về động vật làm những hành động mà chúng ta không hề nghĩ chúng làm được. Những đoạn phim đó luôn được chia sẻ rất nhiều và trở thành video hot một cách nhanh chóng. Như là video cá nóc phồng to lên như quả bóng, hay video con sò đang bơi, điều mà không ai nghĩ chúng có thể làm được.

Và đây, thêm vào danh sách kỳ lạ đó là một con sao biển đi bộ trên bờ cát.

Sao biển di chuyển trên bờ cát

Video này được quay ở ngoại ô Bắc Carolina vào đầu tháng 10 năm 2012, nhưng gần đây đã được Reddit đào lại. Và các video tương tự khác cũng được tìm thấy, quay lại hình ảnh sao biển đi bộ, cả trên và dưới mặt nước.

Sao biển đi bộ

Sao biển trông như một loài vật ít vận động. Sự thật là chúng có thể di chuyển, thậm chí còn khá nhanh và tương đối tốt. Ví dụ như, một con sao biển hướng dương trưởng thành có thể di chuyển với tốc độ 1m mỗi phút bằng cách chuyển động các chân nhỏ phía dưới của chúng, tổng chiều dài các chân lên đến 4.500m. Tuy nhiên các loài khác như sao biển da chỉ có thể đi với tốc độ 15cm mỗi phút.

Sao biển di chuyển như thế nào? Chúng bám lấy bề mặt bằng cách tiết ra các chất kết dính. Những cánh sao chuyển động như làn sóng: khi một phần chân chúng bám lấy bề mặt bằng chất kết dính, phần còn lại ngừng tiết chất dính, gỡ ra và tiến ra xa.

IFLS trên instagram

Tuy nhiên, không nên để cho sao biển di chuyển nhiều trên đất liền. Chúng hô hấp bằng cách hấp thụ oxy từ trong nước, và sẽ nhanh chóng không thở được khi ra ngoài.

"Chúng tôi đưa chú sao biển về với đại dương luôn sau khi thấy vài con bị mắc kẹt trên bãi biển khi thủy triều xuống. Video được quay trước khi chúng tôi đưa nó xuống nước. Tất cả những con sao biển mà chúng tôi tìm thấy tại bãi vẫn còn sống khi thả xuống nước." Zeb Hallock viết trên mạng xã hội YouTube.

Nguồn: iflscience.com


NỔI BẬT TRANG CHỦ