Đây là cách NASA trả lời đơn ứng tuyển "Vệ binh dải ngân hà" của cậu bé 9 tuổi

  Billvn,  

  Thay vì từ chối, NASA hứa hẹn sẽ gặp lại cậu bé trong một tương lai không xa nếu cậu cố gắng học hành.

  Khi NASA (cơ quan hàng không vũ trụ Hoa Kỳ) đăng tin tuyển dụng cho vị trí "nhân viên bảo vệ hành tinh", họ đã yêu cầu các ứng viên phải có trình độ tiên tiến và có kinh nghiệm làm việc cho các sứ mệnh liên hành tinh.

  Ngoài các ứng viên là các nhà khoa học tiềm năng, NASA chắc hẳn không ngờ họ nhận được một lá thư từ một thiếu niên 9 tuổi tên là Jack Davis. Cậu bé đã gửi thư đến NASA để hỏi xem liệu cậu có thể nhận công việc bảo vệ hành tinh của cơ quan này hay không.

  Thật ra, vị trí nhân viên bảo vệ hành tinh này của NASA đã được thiết lập từ năm 1967. Trong lần tuyển dụng này, NASA đưa ra mức lương khá hấp dẫn là 187.000 USD và nếu được tuyển bạn sẽ là nhân viên duy nhất đảm nhiệm việc "bảo vệ hành tinh" xinh đẹp của chúng ta.

  Nhiệm vụ của NASA tất nhiên không giống như những gì chúng ta nhìn thấy trong bộ phim "Vệ binh dải ngân hà". Thay vào đó, bạn sẽ bảo vệ các hành tinh khỏi các vi khuẩn do các phi hành gia mang đến trong những chuyến du hành. Bên cạnh đó, "nhân viên bảo vệ hành tinh" còn phải ngăn chặn các tác nhân ngoài vũ trụ theo chân các phi hành gia trở về Trái đất.

  Những nhiệm vụ này thực sự thu hút Jack Davis, cậu bé tự xem mình là những chiến binh trong bộ phim "Guardian of the Galaxy" (vệ binh dải ngân hà) và quyết tâm nộp đơn ứng tuyển với NASA.

  Bức thư xin việc dễ thương này đã được NASA đăng tải trong một thông cáo báo chí mới đây:

  "Kính thưa NASA,

  Cháu tên là Jack Davis và cháu muốn ứng tuyển cho vị trí "nhân viên bảo vệ hành tinh". Năm nay cháu 9 tuổi và cháu nghĩ rằng mình phù hợp với công việc này. Một trong những nguyên nhân là do chị cháu thường gọi cháu là người ngoài hành tinh. Ngoài ra, cháu đã xem mọi bộ phim về vũ trụ và những người ngoài hành tinh mà cháu có thể tiếp cận. Cháu cũng đã xem chương trình Marvel Agents of Shield và cũng mong muốn được xem bộ phim Men in Black. Mà cháu cũng rất giỏi chơi video game nữa nhé. Cháu còn trẻ, vì vậy cháu có thể học cách suy nghĩ như một người ngoài hành tinh.

  Trân trọng,

  Jack Davis

  Vệ binh dải ngân hà

  Học sinh lớp 4”.

  NASA có thể bỏ qua những lá thư xin việc này cùng một nụ cười. Tuy nhiên, Jim Green, Giám đốc khoa học hành tinh của NASA đã đích thân gõ thư trả lời và trực tiếp ký tên để gửi lại cho cậu bé.

  Và đây là nội dung lá thư của Jim Green:

  “Jack thân mến,

  Chú nghe danh cháu như là “vệ binh dải ngân hà” và cháu cũng đang quan tâm đến việc trở thành nhân viên bảo vệ hành tinh như tin tuyển dụng của NASA. Đó là là một điều tuyệt vời!

  Vị trí nhân viên bảo vệ hành tinh của bọn chú là một công việc thú vị và rất quan trọng. Đó là bảo vệ Trái đất trước những vi khuẩn nhỏ mà chúng ta mang về từ Mặt trăng, tiểu hành tinh và sao Hỏa. Ngoài ra nó cũng bao gồm việc bảo vệ hành tinh và mặt trăng khác khỏi những vi khuẩn trong các nhiệm vụ khám phá hệ mặt trời của chúng ta.

  Bọn chú luôn mong chờ sự giúp đỡ của các kĩ sư và nhà khoa học tài giỏi trong tương lai, hiện tại chú hi vọng cháu sẽ học hành chăm chỉ và làm tốt mọi thứ ở trường. Chú hi vọng sẽ gặp lại cháu tại NASA trong một tương lai không xa.

  Trân trọng,

  Tiến sĩ James Green

  Giám đốc khoa học hành tinh của NASA”.

  Jonathan Rall - Giám đốc nghiên cứu hành tinh của NASA – cũng có lời khen gửi đến vì sự quan tâm của cậu bé đến sứ mạng của NASA.

  NASA nói thêm: “Mặc dù vị trí nhân viên bảo vệ hành tinh không giống như những gì tên gọi của nó gợi lên (không đến mức khiến chúng ta phải chiến đấu với những người ngoài hành tinh như trong phim ảnh) nhưng nó đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo việc khám phá hệ mặt trời được diễn ra một cách có trách nhiệm bằng cách ngăn chặn sự lây nhiễm các vi sinh vật từ Trái đất chúng ta đến hành tinh khác và ngược lại”.

  NASA sẽ nhận đơn đến ngày 14 tháng 8 và nếu quan tâm công việc thú vị này, bạn có thể tìm hiểu thêm tại USAJobs.gov.

  Tham khảo: Business Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ