Đây là cây cầu nổi tiếng đã khiến bao chiếc xe tải bị “bào lưng” tại Mỹ

  Thiên Long,  

  Không chỉ là một cây cầu đường sắt bình thường, chiếc cầu vượt đường Norfolk Southern-Gregson, Bắc Carolina, Mỹ thực sự còn là cỗ “máy bào” chẳng cánh tài xế nào muốn đi qua.

  Cầu vượt Norfolk Southern-Gregson nằm ở Durham, Bắc Carolina, Mỹ với chiều cao chỉ 3,5 mét được coi là chiếc cầu tử thần và là cỗ “máy bào” khổng lồ với cánh lái xe.

  Chính phủ liên bang đã khuyến cáo tất cả người dân khi đi qua cây cầu trên đường Durham, Bắc Carolina cần hết sức cẩn thận nếu không muốn toàn bộ phần thân sau không cánh mà bay.

  Được biết, cây cầu phục vụ cho ngành đường sắt này được xây từ thập niên 40 của thế kỷ trước. Thời điểm đó, việc xây dựng cầu vẫn chưa có một tiêu chuẩn nào cụ thể.

  Ông Jürgen Henn, cư dân sống tại đây khẳng định đã chứng kiến rất nhiều vụ tai nạn do cầu gây ra. Nạn nhân không gì khác ngoài những chiếc xe tải có phần thùng xe quá khổ.

   Tất cả bỗng chốc trở thành “vai hở lưng trần” sau một cú va chạm mạnh.

  Tất cả bỗng chốc trở thành “vai hở lưng trần” sau một cú va chạm mạnh.

  Henn đã lắp một máy quay hướng về phía thành cầu để ghi lại các vụ va chạm từ tháng 4/2008 tới nay. Tính tới cuối năm 2015, Henn đã có trong tay hàng trăm video ghi lại cảnh xe tải bị bay mất thùng xe khi va chạm với cầu.

  Rất may tính tới tháng 1/2018, chưa có trường hợp va chạm nào dẫn tới chết người.

  Giải thích cho việc đã hơn 70 năm qua nhưng cây cầu vẫn không được nâng cao, ông Henn cho rằng nguyên nhân do chi phí quá cao. Việc nâng một đoạn cầu sẽ liên quan tới việc điều chỉnh độ nghiêng của cả cây cầu. Điều này khiến đơn vị quản lý cầu dường như bó tay trong việc tìm ra một hướng giải quyết phù hợp.

   Vị trí của cây cầu nằm gần một ngã ba có lượng phương tiện qua lại khá lớn

  Vị trí của cây cầu nằm gần một ngã ba có lượng phương tiện qua lại khá lớn

  Ngay cả khi không thể nâng lên, cây cầu cũng không thể hạ xuống được khi bên dưới là đường ống cống lớn.

  Cây cầu ra đời với mục đích phục vụ ngành đường sắt nên các nhà quản lý cây cầu khá quan tâm tới việc bảo vệ cấu trúc cầu. Thành cầu được gia cố với hệ thống bảo vệ chắc chắn. Do đó nếu xảy ra va chạm, cầu cũng ít chịu tác động hơn.

  Phía trước đường dẫn vào bên dưới cầu cũng lắp đặt các biển báo hiệu và đèn tín hiệu để cảnh báo về chiều cao cho phép. Mặc dù vậy, ít nhất mỗi tháng tại đây đều xảy ra một vụ va chạm giữa xe tải với thành cầu.

  Máy bào khổng lồ và là chiếc cầu tử thần của cánh tài xế ở Bắc Carolina, Mỹ khiến bao chiếc xe bị mất lưng

  Tham khảo Wonderful Engineering

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ