Đây là chậu cây robot biết đi loanh quanh tìm ánh sáng, nắng quá lại tự tìm chỗ trốn

  Long.J - WeBuy,  

  Tuy nhiên, chắc chưa phải lúc chúng ta thừa điều kiện đến nỗi cho cây cảnh dưới 100.000 đồng cưỡi con robot 22 triệu đi tắm nắng. Cái thời ấy hãy còn xa lắm...

  Thích thực vật nhưng cây cảnh của bạn thường xuyên chết khô queo?

  Đừng lo, hãy bỏ 949 USD (hơn 22 triệu đồng) để tậu Hexa, loại robot hình nhện được tạo ra để trồng cây cảnh theo kiểu trong phim.

  Khi chậu cây tự biết thò mặt ra đón sáng và chạy trốn khi trời quá nắng

  Đây là chậu cây robot biết đi loanh quanh tìm ánh sáng, nắng quá lại tự tìm chỗ trốn - Ảnh 1.

  Mỗi loài thực vật cần điều kiện riêng để sinh trưởng, tuy nhiên để phát triển mạnh nhất chắc chắn cần 3 thứ: Nước, ánh sáng mặt trời và carbon dioxide.

  Nếu bạn đãng trí (hoặc lười), Hexa sẽ giúp cây cảnh có 2 trên 3 thứ nói trên. Chỉ đơn giản đặt chậu cây lên Hexa, nó sẽ tự động mò ra để đón sáng và chạy nắng theo chế độ được cài đặt trước.

  Đây là chậu cây robot biết đi loanh quanh tìm ánh sáng, nắng quá lại tự tìm chỗ trốn - Ảnh 2.

  Khi cây khát nước, nó sẽ nhảy cồ cồ và giơ 2 chân trước lên để báo hiệu cho chủ nhân.

  Đây là chậu cây robot biết đi loanh quanh tìm ánh sáng, nắng quá lại tự tìm chỗ trốn - Ảnh 3.

  Sở hữu Hexa cũng tương tự như chơi game nuôi thú. Nếu cái cây trên đầu nó được đáp ứng đầy đủ nhu cầu về nước, ánh sáng... Nó sẽ bắt đầu nhảy múa hoan hỉ.

  Thiết kế 6 chân độc đáo của Hexa giúp nó di chuyển trên nhiều địa hình, thậm chí bước hụt từ chỗ cao xuống cũng không lăn kềnh ra đất.

  Đây là chậu cây robot biết đi loanh quanh tìm ánh sáng, nắng quá lại tự tìm chỗ trốn - Ảnh 4.

  Đặc biệt hơn nữa, Hexa được tích hợp camera hồng ngoại, có thể stream trực tiếp trên ứng dụng. Vì vậy, con robot này kiêm cả camera an ninh khi bạn đi vắng.

  Đây là chậu cây robot biết đi loanh quanh tìm ánh sáng, nắng quá lại tự tìm chỗ trốn - Ảnh 5.

  Tianqi Sun, công ty robot và cũng là nhà sản xuất Hexa cho hay: "Tương tự như con người, mỗi sinh vật đều cần điều kiện nhất định để tồn tại. Hàng triệu năm qua, con người đã tự điều chỉnh hành vi để có cuộc sống thuận lợi nhất cho đến khi công nghệ làm thay đổi tất cả. Với những phát minh đột phá như tàu ngầm, máy bay, tàu vũ trụ... Chúng ta đã mở ra những chân trời mới và khó có thể dự đoán tương lai sẽ đi về đâu."

  "Điều tương tự rất có thể xảy ra với thực vật, chỉ là chúng chưa thực sự được sống trong điều kiện lý tưởng nhất. Chúng tôi hi vọng dự án Hexa có thể truyền cảm hứng cho mối quan hệ giữa công nghệ và thế giới tự nhiên."

  Đây là chậu cây robot biết đi loanh quanh tìm ánh sáng, nắng quá lại tự tìm chỗ trốn - Ảnh 6.

  Tuy nhiên, chắc chưa phải lúc chúng ta thừa điều kiện đến nỗi cho cây cảnh dưới 100.000 đồng cưỡi con robot 22 triệu đi tắm nắng. Cái thời ấy hãy còn xa lắm...

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ