Đây là chiếc máy ảnh đắt nhất thế giới: Leica 0-series no. 122 với giá 2,97 triệu USD

Minh Ty , Theo Trí Thức Trẻ

Một trong những sản phẩm nguyên bản đầu tiên của Leica đã xác lập kỷ lục mới cho giá trị một chiếc máy ảnh. Thế mới thấm thía câu nói "nghệ thuật là vô giá".

Một nhà sưu tầm giấu tên tại Châu Á đã mua lại chiếc Leica 0-series no. 122 siêu hiếm với giá 2,4 triệu Bảng Anh (tương đương 2,97 triệu USD - khoảng 67,6 tỷ đồng) trong phiên đấu giá mới đây. Đây được coi là mức giá kỷ lục mới cho một chiếc máy ảnh. Trước đó chính người anh em của sản phẩm này, chiếc Leica 0-series no. 116 đã giữ ngôi vị "máy ảnh đắt nhất thế giới" từ năm 2012 với giá 2,67 triệu USD (tương đương 60,7 tỷ đồng).

Phiên đấu giá xác lập chiếc máy ảnh đắt nhất thế giới, Leica 0-series no. 122

Phiên đấu giá chiếc máy ảnh có giá trị bằng cả một căn biệt thự này được diễn ra vào cuối tuần rồi ở nhà cái WestLicht tại thành phố Vienna, Áo. Đặc biệt sự kiện lần này còn có sự theo dõi của người chủ sở hữu kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị của Leica, ông Andreas Kaufmann.


Chiếc máy ảnh Leica 0-series no. 122

Chiếc máy ảnh Leica 0-series no. 122

Theo thông tin được cung cấp, mức giá không tưởng này đến từ tình trạng nguyên bản hoàn hảo của sản phẩm. Chỉ có 25 chiếc Leica 0-series được sản xuất ở dạng thử nghiệm vào năm 1923 bởi chính Ernst Leitz - nhà sáng lập của Leica. Sau đó hai năm hãng máy ảnh nước Đức mới đưa ra thị trường sản phẩm thương mại đầu tiên. Và chiếc Leica 0-series no. 122 là một trong 25 sản phẩm thử nghiệm đó với tình trạng được bảo quản gần như nguyên vẹn.

Theo DPReview

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ