Đây là chiếc máy ảnh số nhỏ nhất Thế giới, vừa có thể chụp ảnh và quay phim

  M.Đức - WeBuy, Trí thức trẻ 

  (Tổ Quốc) - Những lúc không chụp ảnh, Tokina Pieni II còn biến thành một chiếc vòng cổ nữa!

  Máy ảnh siêu nhỏ Tokina Pieni II - Webuy

  Mới đây thương hiệu Kenko Tokina đã công bố Pieni II, chiếc máy ảnh số nhỏ bé nhất trên Thế giới. Nó có kích thước là 51 x 18 x 36mm và nặng chỉ 18 gram, lớn hơn chiếc Lucas Lander Mini View một chút nhưng đó là một chiếc máy ảnh chụp phim chứ không phải máy ảnh số.

  Pieni II - Ảnh 2.

  Máy trang bị cảm biến 1/10 Type CMOS với độ phân giải 1.31 MP, không những chụp ảnh mà còn có thể quay phim ở độ phân giải 720 x 480 30fps và thu âm thành tệp MP3. Trên thân máy chỉ có 2 nút bấm duy nhất là nút chụp và nút chuyển giữa chế độ quay, chụp cùng một đèn LED nhỏ để biểu thị. Đáng tiếc là máy không có màn hình, nên sau khi chụp ảnh và quay phim thì người dùng sẽ phải lấy tệp ra máy tính mới xem được.

  Các thông số chụp của Pieni II đã được cố định bao gồm tốc độ chụp 1/100 giây, khẩu độ f/2.8 và ISO 100. Tệp được lưu vào thẻ microSD, việc sạc và lấy dữ liệu được thực hiện thông qua micro USB.

  Pieni II - Ảnh 3.

  Dây đeo cổ để biến Pieni II thành dây chuyền

  Pieni II - Ảnh 4.

  Hoặc dùng nam châm tích hợp để gắn lên tủ lạnh

  Phụ kiện của máy có một sợi dây để biến máy thành một dây chuyền khá dễ thương, máy cũng tích hợp cả nam châm để người dùng gắn lên các bề mặt kim loại như tủ lạnh chẳng hạn.

  Chất lượng ảnh của máy thì tất nhiên là không hề cao khi cảm biến có độ phân giải thấp, ống kính cũng không quá sắc nét. Nhưng những người mua Pieni II chắc chắn muốn có nó để làm phụ kiện thời trang, một món quà ý nghĩa cho các nhiếp ảnh gia chứ không đòi hỏi một dụng cụ làm ảnh, quay phim chuyên nghiệp.

  Pieni II - Ảnh 5.

  Pieni II - Ảnh 6.

  Pieni II - Ảnh 7.

  Pieni II - Ảnh 8.

   Keno Tokina Pieni II đã được bán ra tại Nhật Bản với giá 4,880 yên (34 USD - 805.000 đồng) cho phiên bản thông thường, và 6,580 yên (45 USD - 1 triệu đồng) cho phiên bản có thêm hình họa hoạt hình Sanrio.

  Pieni II - Ảnh 9.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ