Tai nghe Hoco EW23: Hộp sạc xoay tròn lạ mắt, thiết kế y hệt AirPods 3, giá rất rẻ

PH - WeBuy,  

(Tổ Quốc) - Chiếc tai nghe Hoco EW23 không có gì đặc biệt lắm ngoài thiết kế “mượn” từ AirPods 3 và hộp sạc xoay tròn chơi rất vui.

Hoco cực kì chăm ra mắt tai nghe không dây mới và “đu trend”, đặc biệt là từ Apple. Ví dụ như mẫu tai nghe Hoco EW23 này, giá rẻ thôi và không có gì đáng nói nếu như thiết kế không giống hệ AirPods 3 và hộp sạc dạng hở, thiết kế xoay tròn nghịch rất vui tay.

Tai nghe Hoco EW23: Hộp sạc xoay tròn lạ mắt, thiết kế y hệt AirPods 3, giá rất rẻ - Ảnh 1.

Tai nghe Hoco EW23 với thiết kế hộp sạc độc lạ, xoay tròn như đồ chơi giải stress.

Trong hộp tai nghe không có khác ngoài sách HDSD và dây sạc. Điểm cộng lớn là tai nghe đã dùng chuẩn USB-C chứ không phải microUSB cũ kĩ. Tuy nhiên, tốc độ sạc rất chậm, khoảng 2 - 3 tiếng mới đầy. Thời lượng pin theo quảng cáo là 4 tiếng cho tai riêng lẻ và đến 16 tiếng khi kết hợp với hộp sạc.

Tai nghe Hoco EW23: Hộp sạc xoay tròn lạ mắt, thiết kế y hệt AirPods 3, giá rất rẻ - Ảnh 2.

Tai nghe dùng cổng sạc USB-C hiện đại nhưng tốc độ sạc khá chậm.

Tai nghe Hoco EW23: Hộp sạc xoay tròn lạ mắt, thiết kế y hệt AirPods 3, giá rất rẻ - Ảnh 3.

Phần vòng xoay có 2 miếng nam châm để giữ và cũng là công tắc bật tắt tai nghe. Khi xoay khỏi vị trí bình thường, đèn sẽ sáng lên và tai nghe bắt đầu kết nối với thiết bị luôn.

Cách thiết kế hộp sạc này thực ra đẹp lạ và vui thôi chứ hơi tốn diện tích. Ngoài ra cũng không bảo vệ tai nghe tốt được như hộp sạc có nắp bình thường. Khi để trong túi xách có thể bị chạm vào đồ dùng khác gây dính bẩn hoặc xước sơn. Thao tác tháo tai nghe cũng lỉnh kỉnh hơn bình thường, phải xoay 90 độ phần vòng tròn bên ngoài mới lấy ra dễ hơn, nếu không xoay hết sẽ rất vướng.

Tai nghe Hoco EW23: Hộp sạc xoay tròn lạ mắt, thiết kế y hệt AirPods 3, giá rất rẻ - Ảnh 4.

Vừa nghe nhạc vừa nghịch hộp sạc khá vui, giải stress không thua gì fidget spinner.

Cảm giác đeo lên tai khá ổn vì nhẹ, ai tai nhỏ có thể thấy hơi khó chịu chút xíu. Vì thiết kế hở nên gần như không chặn được tiếng ồn, thậm chí mở nhạc to thì người xung quanh sẽ nghe rõ tiếng phát ra từ tai nghe. Ngoài ra, nút cảm ứng của EW23 hơi nhạy quá mức, chỉ đặt tay lên vặn lại tai nghe cho vừa tai thôi đôi khi cũng nhận thao tác dừng/phát nhạc, dùng hơi khó chịu.

Tai nghe Hoco EW23: Hộp sạc xoay tròn lạ mắt, thiết kế y hệt AirPods 3, giá rất rẻ - Ảnh 5.

Các bạn gái tai nhỏ cũng đeo được nhưng sẽ không thoải mái bằng ai tai to.

Tính năng của Hoco EW23 không có gì đặc biệt, chỉ là nút cảm ứng (cũng y hệt AirPods 3 nhưng không có force touch), chạm 1/2/3 lần để điều chỉnh nhạc và chạm giữ để gọi Siri/Google Assistant. Sản phẩm không có ứng dụng điều khiển và cũng không nâng cấp được phần mềm. Đặc biệt, tai nghe không có chống nước nên bạn nào muốn mua về dùng khi tập thể thao, tập gym thì nên cân nhắc.

Tai nghe Hoco EW23: Hộp sạc xoay tròn lạ mắt, thiết kế y hệt AirPods 3, giá rất rẻ - Ảnh 6.

Chất lượng gia công 2 tai rất tốt, các đường nét chính xác. Nhưng ai mà ngại dùng hàng nhái "trắng trợn" thì nên tránh xa vì 2 tai của EW23 y hệt AirPods 3.

Chất âm của EW23 thực ra khá ổn trong tầm giá này (sau khi đã giảm) dù cực kì nhiều bass. Kể cả với ai đã quen dùng tai nghe in ear bass dày cũng sẽ bị choáng ngợp vì bass của EW23 đánh rất nảy, rõ ràng, lượng rất nhiều nhưng nghe lâu không mệt tai. Tuy nhiên, dải mid và treble của tai lại bị dìm khá nhiều. Giọng hát ca sĩ chỉ vừa đủ rõ ràng, nghe hơi ngạt mũi, còn các nhạc cụ ở dải cao gần như biến mất. Nói chung, sản phẩm này chỉ đủ dùng chống cháy hoặc với ai cực thích bass mạnh thôi.

Tai nghe Hoco EW23: Hộp sạc xoay tròn lạ mắt, thiết kế y hệt AirPods 3, giá rất rẻ - Ảnh 7.

Chất âm của Hoco EW23 chỉ hợp với ai cực thích bass mạnh, không quan trọng mid và treble ra sao.

Một điểm trừ khác là chất lượng micro không tốt lắm, chỉ dùng được trong phòng yên tĩnh chứ nếu ở văn phòng, trường học hay quán cafe đông người, ồn ào mà cần gọi điện, họp online thì đầu dây bên kia rất khó nghe tiếng bạn nói.

Tai nghe Hoco EW23: Hộp sạc xoay tròn lạ mắt, thiết kế y hệt AirPods 3, giá rất rẻ - Ảnh 8.

Micro của EW23 nằm ở phía trên, không hướng vào miệng khi đeo nên thu âm khá kém.

Với giá gốc khoảng 500.000đ thì Hoco EW23 không đáng mua lắm. Tuy nhiên, trên gian hàng Shopee Mall của hãng đang có mã giảm giá chỉ còn 210.000đ nên tính ra rất rẻ so với tính năng. Ai đang cần mua tai nghe giá siêu rẻ dùng chống cháy hay nhu cầu đơn giản thôi có thể cân nhắc.

Tai nghe Hoco EW23: Hộp sạc xoay tròn lạ mắt, thiết kế y hệt AirPods 3, giá rất rẻ - Ảnh 9.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ