Đây là chiếc máy bay khổng lồ mà Boeing dùng để vận chuyển linh kiện ngoại cỡ cho máy bay 787 Dreamliner

Neo , Theo Thời Đại

Đương nhiên là để sản xuất ra những chiếc máy bay có thể cung cấp 300 chỗ ngồi như 787 Dreamliner, Boeing phải có giải pháp để vận chuyển những linh kiện cỡ lớn một cách an toàn, nhanh chóng.

Boeing, một trong những công ty sản xuất máy bay lớn nhất thế giới, luôn phải làm việc với những linh kiện cỡ lớn. Để vận chuyển linh kiện cho mẫu máy bay mới nhất, lớn nhất của họ mang tên 787 Dreamliner, Boeing phải dùng tới một chiếc máy bay khổng lồ.

Được đặt tên là Dreamlifter, mẫu máy bay khổng lồ này thực chất là phiên bản đã qua chỉnh sửa của mẫu máy bay chở khách 747-400. Nó có sải cánh lên tới 64,6 mét, dài 71,6 mét và tải trọng tối đa lên tới 113.400 kilogram. Không gian chứa hàng của chiếc máy bay này rộng 1.840 mét khối.

Hiện, trên thế giới chỉ có bốn chiếc Dreamlifter đang hoạt động. Nhiệm vụ chính của những chiếc máy bay này là vận chuyển linh kiện khổng lồ của 787 Dreamliner từ các đối tác ở khắp nơi trên thế giới về khu vực lắp ráp của Boeing tại Everett, Washington. Thậm chí, phần thân của 787 Dreamliner cũng được vận chuyển bằng Dreamlifter.

Máy bay chở hàng khổng lồ Dreamlifter của Boeing