Đây là chiếc siêu xe có thể biến hình thành máy bay chỉ trong 3 phút

  Đức Khương,  

  Công ty kỹ thuật AeroMobil đã giới thiệu mẫu taxi bay 4 chỗ đầu tiên trên thế giới có thể bắt đầu chở khách từ năm 2027.

  AM NEXT, siêu xe hybrid máy bay hạng nhẹ thứ hai của AeroMobil, sẽ ra mắt vào năm 2027. Chiếc xe có thể chuyển đổi giữa hai chế độ trong vòng chưa đầy 3 phút. Hãng hy vọng dịch vụ đi chung máy bay sẽ giúp hành khách tiết kiệm thời gian đáng kể khi di chuyển 160-805km giữa các thành phố lớn.

  Theo AeroMobil, hành khách có thể tận hưởng sự tiện lợi và thoải mái của dịch vụ đưa đón tận nơi. Tuy nhiên, hãng chưa tiết lộ mức giá của mô hình taxi bay cũng như mức phí chia sẻ cho hành khách.

  AM NEXT là phiên bản tiếp theo của chiếc ô tô bay 4.0 của AeroMobil, lần đầu tiên được ra mắt tại Triển lãm Hàng không Quốc tế Paris được tổ chức tại sân bay Paris – Le Bourget vào tháng 6 năm 2017.

  Đây là chiếc siêu xe có thể biến hình thành máy bay chỉ trong 3 phút - Ảnh 1.

  Model 4.0 được thiết kế như một phương tiện bay cá nhân sang trọng 2 chỗ ngồi có thể bay tối đa tốc độ 360 km/h. Tốc độ khi di chuyển trên mặt đường tối đa của xe là 160 km/h. Ngoài mức giá cao từ 1,3 đến 1,6 triệu USD, chủ sở hữu cũng cần có bằng lái để sử dụng phương tiện trên không. Trong khi đó, AeroMobil vẫn chưa tiết lộ thông số kỹ thuật của dịch vụ AM NEXT.

  AeroMobil cho biết hoạt động đi chung xe ước tính trị giá 70 tỷ USD mỗi năm chỉ riêng ở Bắc Mỹ. Với những chiếc ô tô bay mới, công ty đặt mục tiêu làm cho giao thông cá nhân hiệu quả hơn và chấm dứt tình trạng tắc nghẽn giao thông.

  Theo AeroMobil, công nghệ ô tô bay của họ sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có. Xe là kết quả của hơn 10 năm nghiên cứu và phát triển của đội ngũ kỹ sư và nhà thiết kế đến từ các thương hiệu siêu xe hàng đầu như BMW, Aston Martin, McLaren, Mercedes Benz và Ferrari.

  https://genk.vn/day-la-chiec-sieu-xe-co-the-bien-hinh-thanh-may-bay-chi-trong-3-phut-20220323152921394.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ