Đây là giá dự kiến của MacBook Pro và Mac mini M2 tại Việt Nam: Chỉ từ 15,9 triệu đồng, lên kệ trong tháng 2

Thế Duyệt,  

(Tổ Quốc) - Giá bán chính hãng dự kiến của loạt máy Mac mới vừa được các hệ thống bán lẻ uỷ quyền công bố.

Tối ngày 17/1 vừa qua theo giờ Việt Nam, Apple chính thức trình làng 3 mẫu máy Mac mới là MacBook Pro 14/16 inch và Mac mini (2023). Theo đó, nâng cấp chủ yếu của các máy Mac năm nay tới từ phần cứng bên trong khi được Apple trang bị con chip M2 Pro và M2 Pro Max cực kỳ mạnh mẽ, hứa hẹn sẽ là đáp ứng các nhu cầu đồ hoạ nặng của người dùng từ phổ thông tới chuyên nghiệp, trong khi vẫn giữ được thời lượng pin lớn.

Đây là giá dự kiến của MacBook Pro và Mac mini M2 tại Việt Nam: Chỉ từ 15,9 triệu đồng, lên kệ trong tháng 2 - Ảnh 1.

Ngay sau khi Apple ra mắt các máy Mac mới, các hệ thống bán lẻ uỷ quyền Apple cũng đã nhanh chóng công bố giá bán chính hãng dự kiến của loạt sản phẩm này, trong đó bất ngờ với Mac mini M2 khi phiên bản năm nay có giá khởi điểm cực kỳ dễ tiếp cận.

Cụ thể, hệ thống CellphoneS và FPT Shop đều công bố mức giá niêm yết cho MacBook Pro 14/16 inch và Mac mini M2 khởi điểm lần lượt từ 52,99 triệu đồng, 65,99 triệu đồng và 15,99 triệu đồng. Đây là mức giá cho phiên bản bộ nhớ tiêu chuẩn là 16GB/512GB đối với máy MacBook Pro 14/16 inch. Đối với máy Mac mini, phiên bản tiêu chuẩn có bộ nhó 8GB/256GB và sử dụng chip M2, trong khi đó nếu người dùng có nhu cầu cao hơn thì có thể lựa chọn phiên bản sử dụng chip M2 Pro với bộ nhớ 16GB/512GB với giá bán 34,99 triệu đồng.

Đây là giá dự kiến của MacBook Pro và Mac mini M2 tại Việt Nam: Chỉ từ 15,9 triệu đồng, lên kệ trong tháng 2 - Ảnh 2.

Bảng giá dự kiến các máy Mac mới tại Việt Nam tham khảo tại hệ thống FPT Shop

So sánh với dòng MacBook Pro phiên bản 2021 sử dụng chip M1 series, giá bán của dòng Mac với chip M2 Pro và M2 Max không thay đổi, trong khi sức mạnh lại vượt trội hơn từ 20 - 30% so với thế hệ cũ. Dòng máy MacBook Pro 14/16 inch 2023 sẽ là sự lựa chọn mới đối với phân khúc người dùng bán chuyên và chuyên nghiệp cần một sức mạnh đồ hoạ "khủng" để xử lý các tác vụ đặc thù.

Như đã đề cập, Mac mini năm nay được Apple niêm yết mức giá giảm 100 USD so với thế hệ trước. Mức giá chính hãng tại Việt Nam vì thế cũng sẽ giảm khá nhiều. Năm 2020, Mac mini M1 ra mắt với giá khởi điểm từ 19,99 triệu đồng, trong khi đó phiên bản M2 giá giảm 4 triệu chỉ còn 15,99 triệu đồng.

Đây là giá dự kiến của MacBook Pro và Mac mini M2 tại Việt Nam: Chỉ từ 15,9 triệu đồng, lên kệ trong tháng 2 - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS khẳng định: "Với mức giá từ 15,99 triệu đồng, Mac mini M2 sẽ tạo áp lực không hề nhỏ đến các dòng máy mini PC nói chung trên thị trường". Bên cạnh đó, ông Huy cũng cho biết phiên bản M2 Pro của Mac mini sẽ đáp ứng các nhu cầu về đồ hoạ nhiều hơn trong khi giá rẻ hơn so với Mac Studio. "Nếu như người dùng còn e ngại về chip M2 bản thường chưa đủ hỗ trợ cho công việc, còn Mac Studio chip M dòng Max/Ultra thì lại có mức giá quá cao và cấu hình lại khá dư thừa thì Mac mini M2 Pro chính là câu trả lời. Với sản phẩm có con chip mạnh mẽ hơn nhiều đối tượng như người thiết kế, lập trình viên... có thể thoải mái sử dụng mà không cần lo ngại về hiệu năng".

Về thời điểm lên kệ, đại diện hệ thống FPT Shop xác nhận sẽ sớm mở cho đặt trước và mở bán trong tháng 2/2023 tới đây.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ