Đây là giá dự kiến MacBook Air M2 và MacBook Pro M2 tại Việt Nam

  Thế Duyệt,  

  MacBook Air M2 sẽ có sự chênh lệch giá lớn so với phiên bản M1.

  Tại sự kiện WWDC 2022 tổ chức rạng sáng ngày 7/6, bên cạnh iOS, iPadOS và macOS mới, Apple còn giới thiệu thêm 2 mẫu máy Mac mới là MacBook Air và MacBook Pro 13.3 inch. Cả 2 đều trang bị chipset M2 với hiệu năng mạnh mẽ, trong đó phiên bản MacBook Air có thiết kế mới hoàn toàn, màn hình lớn hơn với tai thỏ, tích hợp sạc MagSafe còn bản Pro lại không có bất cứ thay đổi nào về thiết kế.

  Đây là giá dự kiến MacBook Air M2 và MacBook Pro M2 tại Việt Nam - Ảnh 1.

  MacBook Air M2

  Giá bán của MacBook Air và MacBook Pro M2 được Apple công bố tại sự kiện lần lượt là 1199 USD và 1299 USD. Bên cạnh đó, Apple cũng sẽ vẫn bán ra MacBook Air M1 với giá 999 USD.

  Tại Việt Nam, tham khảo tại hệ thống CellphoneS, MacBook Air M2 và MacBook Pro M2 sẽ có giá bán dự kiến lần lượt từ 33,990,000 đồng và 35,990,000 đồng. Mức giá này cao hơn khoảng 11 triệu đồng so với MacBook Air M1 và khoảng 6 triệu đồng so với MacBook Pro M1.

  MAC-M2.png

  MAC-M2.png

  Đại diện hệ thống CellphoneS, ông Nguyễn Lạc Huy cho biết MacBook Air M2 là dòng sản phẩm phù hợp với đối tượng người dùng thích sự mới mẻ từ tính năng, thiết kế và màu sắc mới. Tuy nhiên với mức giá cao hơn khá nhiều so với MacBook Air M1 thì thế hệ mới sẽ không tạo nên được cơn sốt như phiên bản M1 đã làm được trước đó.

  Còn với MacBook Pro M2, ông Huy cũng đưa ra nhận định đây không phải là một sự lựa chọn hợp lý bởi chiếc máy này không mang tới nhiều thay đổi về ngoại hình, thay vào đó chỉ tập trung vào hiệu năng với con chip M2. Với người dùng phổ thông thì MacBook Pro M1 vẫn là sự lựa chọn sáng giá khi có mức giá khởi điểm chỉ từ 29.9 triệu đồng.

  Đây là giá dự kiến MacBook Air M2 và MacBook Pro M2 tại Việt Nam - Ảnh 3.

  MacBook Pro M2 không có thay đổi về thiết kế, ít hấp dẫn tại Việt Nam

  Hiện tại, MacBook Air M1 vẫn đang là một trong những chiếc máy Mac bán chạy nhất không chỉ riêng Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Với chip M1 mạnh mẽ cùng giá khởi điểm chỉ từ 22.9 triệu đồng, đây là chiếc máy tính phù hợp với đại đa số người dùng phổ thông, đáp ứng hầu hết các nhu cầu sử dụng cơ bản tới bán chuyên nghiệp.

  Dự kiến bộ đôi MacBook Air M2 và MacBook Pro M2 sẽ sớm được phân phối tại thị trường Việt Nam trong khoảng thời gian từ 6 - 8 tuần tới.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ