Đây là kết quả khi kết hợp thiết kế của Apple với thương hiệu sang chảnh Louis Vuitton

  NPQM,  

  Thêm một đồ vật nữa xứng đáng được thêm vào giỏ hàng mua sắm mùa hè của bạn ngay và luôn.

  Tin tốt là bạn sẽ không còn phải vò đầu bứt tai lo nghĩ đi tìm ứng viên cho vị trí “túi du lịch hoàn hảo nhất” cho mình nữa. Nhưng tin xấu là chắc chắn nó sẽ “đốt cháy” khoảng vài nghìn USD trong ví tiền của bạn…

  Louis Vuitton - thương hiệu nổi tiếng thế giới - đã và đang cho ra mắt một mẫu nâng cấp đặc biệt cho dòng sản phẩm vali kéo tay của họ, được thiết kế bởi Marc Newson, Phó chủ tịch mảng thiết kế tại Apple, nay đã tự mở rộng kinh doanh sang cả những lĩnh vực khác như sản xuất bút bi và đồ gia dụng.

  Cụ thể, Newson đã bắt tay hợp tác với Louis Vuitton kể từ vài năm trước trong một dự án thiết kế ba-lô du lịch. Khi nhận được lời đề nghị tiếp theo từ thương hiệu đắt giá này trong việc phát triển thế hệ vali kéo, ông đã ngay lập tức không để cơ hội vuột khỏi tay mình, đề cập đến hai lý do chính.

  Như trong email cá nhân, Newson chia sẻ: “1. Thách thức đặt ra ở đây gắn liền với việc thiết kế nên một sản phẩm vali cao cấp cho thương hiệu vốn đã quá nổi tiếng trong lĩnh vực này, như thể điều đó chảy trong máu của họ vậy, khiến công việc đó trở thành một nhiệm vụ cũng như niềm vinh dự to lớn. 2. Mỗi tuần tôi vẫn dành thời gian đi du lịch thường xuyên, vì vậy chắc chắn tôi đủ khả năng hiểu biết sâu rộng về từng ngóc ngách và kẽ hở cần thiết cho một thiết kế toàn diện và hoàn hảo nhất. Thậm chí ngay bây giờ tôi đã kịp hình dung ra trong đầu những ý tưởng nền móng đặt ra cho dự án này.”

  Cũng theo như trích dẫn trên Wallpaper, chiếc túi dự kiến sẽ là “bom tấn” này có kết cấu được tinh chỉnh sao cho thỏa mãn những nhu cầu thực tế và trải nghiệm thoải mái nhất của người dùng. Lõi phía trong của vali được đúc từ khuôn hợp kim chống sốc, cấu tạo bởi hợp chất polypropylene, bao phủ bằng một lớp vải bạt bên ngoài có độ dày mỏng hơn một nửa so với phiên bản trước đó. Cuối cùng, sản phẩm ra mắt là một chiếc túi gọn nhẹ bậc nhất của hãng chỉ với trọng lượng 2,7 kg.

  Tuy nhiên, thể tích khung chứa bên trong lại lớn hơn 13% so với những chiếc túi cùng kích cỡ khác. Điều này xuất phát từ một ý tưởng đơn giản mà hữu dụng và đột phá đến không ngờ: Tích hợp bộ tay cầm để kéo thành một khung bảo vệ xung quanh các góc cạnh của túi, thay vì thiết kế cũ lấn chiếm một phần diện tích bên trong khoang chứa.

  “Không thể hiểu nổi tại sao chứ có ai nghĩ đến thay đổi này trong quá khứ,” Newson chia sẻ. “Dường như nó hiện ra ngay trước mắt tôi khi bước đầu tham gia vào dự án này.”

  Một chi tiết đáng chú ý nữa là khóa kéo đơn một chiều của túi - khác biệt so với khóa kép thường thấy ở những mẫu túi du lịch tương tự - có đầu mối kết nối với khóa tích hợp ngay bên trên thân vali. Vì vậy, chỉ với một động tác đơn giản hơn rất nhiều, bạn vẫn có thể đảm bảo an ninh cho những vật dụng bên trong của mình. Thực tế, nguyên mẫu khóa cố định này được học tập từ một phiên bản túi ra mắt năm 2005 của chính Newson.

  18 tháng là khoảng thời gian ông đã bỏ ra cho những căn chỉnh cuối cùng về hình thức của chiếc túi. Nhưng thực ra, Newson cũng thừa nhận mình giống như người đồng nghiệp thân cận Jony Ive, luôn nảy sinh rất nhiều ý tưởng nhưng hầu hết đều chưa có khả năng bắt tay vào triển khai hoặc hoàn thành đúng thời hạn. Do đó, có lẽ con số thực sự phía trên còn hơn 18 tháng khá nhiều là đằng khác.

  “Thành thật mà nói tôi dành rất nhiều thời gian đi du lịch, và nhiều công trình của tôi lấy cảm hứng từ những lần trải nghiệm đó, cho dù chúng có trọn vẹn hay không. Chẳng hạn như những lần khó chịu, bực tức vì vài tính năng không cần thiết của những chiếc túi đựng đồ ngớ ngẩn,” trích lời Newson. “Như thể việc tôi luôn luôn đặt ra những vấn đề liên quan và cố gắng giải quyết nó đã ăn sâu vào máu tôi kể từ khi theo đuổi đam mê thiết kế rồi vậy.”

  Hiện tại, thời điểm ra mắt và giá thành của sản phẩm hứa hẹn trên vẫn chưa được công bố chính thức. Nhưng dựa vào tiếng tăm nổi bật của ông trong những năm vừa qua, hãy cùng sẵn sàng đón chờ thiết kế đến từ Newson sẽ đáp ứng mọi kỳ vọng của người tiêu dùng nói chung và các "tín đồ" du lịch nói riêng.

  Tham khảo: fastcodesign

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ