Đây là loại đường cực kỳ độc hại mà bạn vĩnh viễn không nên ăn

zknight , Theo Trí Thức Trẻ

Hãy loại bỏ xi-rô ngô hàm lượng cao fructose ra khỏi cuộc sống của bạn.

Từ thời kỳ Phục Hưng của thế kỷ 16, Paracelsus, một bác sĩ, đồng thời là nhà giả kim thuật người Đức từng nói: “Liều lượng sẽ làm nên chất độc”. Điều đó có nghĩa là ngay cả những chất vô hại trong điều kiện bình thường cũng có thể gây độc, một khi bạn ăn chúng nhiều tới một liều lượng nhất định.

Ngày nay, chúng ta đang ăn một lượng đường rất lớn, đặc biệt là xi-rô ngô hàm lượng cao fructose (HFCS). Lí do vì chúng ngọt hơn mà lại rẻ hơn cả đường thông thường. Xi-rô ngô hàm lượng cao fructose có trong mọi loại thực phẩm chế biến sẵn và nước ngọt có đường. Loại bỏ nó khỏi chế độ ăn uống là điều tốt nhất bạn có thể làm vì sức khỏe của mình.

Trong lịch sử gần đây, thống kê của người Mỹ cho thấy họ đã tăng lượng đường tiêu thụ, từ 20 muỗng cà phê (khoảng 80 gam) lên 86 kg mỗi người mỗi năm. Đó là khoảng 227 gam đường mỗi ngày. Một lon nước ngọt trung bình chứa 15 muỗng cà phê đường, tất cả chúng đều là xi-rô ngô hàm lượng cao fructose.

Nhiều người hỏi rằng “Xi-rô ngô hàm lượng cao fructose có hại hay không?”. Câu trả lời là “”. Chỉ cần bạn ăn loại đường này đến một liều lượng nhất định, nó sẽ trở thành một chất độc.


Xi-rô ngô hàm lượng cao fructose có trong mọi loại thực phẩm chế biến sẵn và phần lớn các loại nước ngọt

Xi-rô ngô hàm lượng cao fructose có trong mọi loại thực phẩm chế biến sẵn và phần lớn các loại nước ngọt

Trong quá trình hóa học mà xi-rô ngô hàm lượng cao fructose được tạo ra, cặp đôi phân tử glucose và fructose – những thứ tự nhiên gắn liền với nhau – bây giờ bị tách ra. Điều này cho phép fructose đi thẳng vào gan của bạn, khởi động một quá trình sản sinh chất béo trong gan gọi là lipogenesis.

Quá trình dẫn đến gan nhiễm mỡ, căn bệnh phổ biến nhất ở Hoa Kỳ hiện nay, ảnh hưởng đến 90 triệu người Mỹ. Cuối cùng, tình trạng này dẫn đến tiền tiểu đường và tiểu đường type 2.

Vì vậy, xi-rô ngô hàm lượng cao fructose thực sự dẫn tới các đại dịch hiện nay như đau tim, đột quỵ, ung thư, mất trí nhớ và dĩ nhiên là cả tiểu đường type 2.

Xi-rô ngô hàm lượng cao fructose có chứa những chất hóa học nguy hiểm

Bên cạnh việc chứa một lượng cực kì lớn fructose tinh khiết và đường, xi-rô ngô hàm lượng cao fructose còn chứa nhiều chất hóa học độc hại khác. Những hóa chất được sử dụng trong quá trình sản xuất xi-rô ngô hàm lượng cao fructose để lại dư lượng trong đó và trong thực phẩm chúng ta ăn.

Ví dụ, chloralkali được sử dụng để làm ra xi-rô ngô hàm lượng cao fructose, nó có chứa thủy ngân. Bởi vậy, một lượng nhỏ thủy ngân được tìm thấy trong các loại nước ngọt có thành phần xi-rô ngô hàm lượng cao fructose.

Một lượng nhỏ kim loại nặng có thể không làm nên vấn đề, nếu chúng ta thỉnh thoảng mới ăn đến xi-rô ngô hàm lượng cao fructose. Nhưng nhìn vào thực tế hiện nay, mỗi người trung bình đang ăn hơn 20 muỗng cà phê xi-rô ngô hàm lượng cao fructose một ngày. Thanh thiếu niên ăn tới 34 muỗng cà phê mỗi ngày.

Theo thời gian, các kim loại nặng sẽ tích lũy dần trong cơ thể và gây ra các vấn đề sức khỏe.

Ngoài ra, khi chúng ta nhìn vào các thành phần hóa học của xi-rô ngô hàm lượng cao fructose dưới một máy quang phổ, có nhiều chất hóa học kì lạ trong đó mà thậm chí khoa học chưa biết tới. Đó là lí do tại sao bạn phải cẩn thận với xi-rô ngô hàm lượng cao fructose.


Xi-rô ngô hàm lượng cao fructose chứa chất hóa học nguy hiểm

Xi-rô ngô hàm lượng cao fructose chứa chất hóa học nguy hiểm

Nhìn ra các loại thực phẩm kém chất lượng

Một lí do nữa mà bạn nên từ bỏ xi-rô ngô hàm lượng cao fructose, nó là thành phần báo hiệu các loại thực phẩm kém chất lượng. Nếu bạn nhìn thấy xi-rô ngô hàm lượng cao fructose hay HFCS trên bao bì thực phẩm, đó chắc chắn là những loại thực phẩm rác, kém dinh dưỡng và kém chất lượng.

Bởi vậy, hãy đặt trở lại kệ những mặt hàng chứa xi-rô ngô hàm lượng cao fructose. Bạn không bao giờ nên ăn các loại thực phẩm này.

Nếu muốn giữ sức khỏe, giảm cân và tránh xa những căn bệnh mãn tính, điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm là loại bỏ xi-rô ngô hàm lượng cao fructose khỏi chế độ ăn uống. Chỉ cần "tống cổ" nó ra khỏi nhà của bạn.


Đọc bảng thành phần để tìm ra những loại thực phẩm chứa HFCS

Đọc bảng thành phần để tìm ra những loại thực phẩm chứa HFCS

Hãy loại bỏ vĩnh viễn xi-rô ngô hàm lượng cao fructose khỏi cuộc sống của bạn

Bây giờ, bạn có thể đi vào nhà bếp, tìm trong tủ và tủ lạnh và dò theo từng bảng thành phần dinh dưỡng. Có bao nhiêu loại thực phẩm ngay lúc này trong nhà của bạn có chứa xi-rô ngô hàm lượng cao fructose (HFCS)?

Đừng ngần ngại mà hãy bỏ chúng vào một túi rác lớn rồi vứt ngay đi. Hãy tới siêu thị và tìm những loại sản phẩm thay thế không chứa xi-rô ngô hàm lượng cao fructose.

Loại xi-rô ngô hàm lượng cao fructose ra khỏi cuộc sống của bạn mãi mãi và vĩnh viễn: Bạn sẽ sống khỏe mạnh, hành tinh của chúng ta sẽ khỏe mạnh và thế hệ sau của chúng ta cũng khỏe mạnh.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc.

Theo Huffingtonpost

NỔI BẬT TRANG CHỦ