Đây là lý do khiến những hảo thủ hàng đầu NBA chuyển dần sang chế độ ăn chay

  Long.J,  

  Nếu chú ý tới bóng rổ, hay cụ thể là giải bóng rổ nhà nghề mỹ NBA, bạn sẽ thấy có xu hướng ăn chay dần phát triển giữa những tên tuổi lớn. Liệu ăn chay có giúp những hảo thủ này tăng độ bền và sức chịu đựng khi thi đấu?

  Trong một cuộc trò chuyện trước mùa giải, Kyrie Irving, hậu vệ huyền thoại của Celtics đã thông báo về chế độ ăn chay của bản thân.

  "Tôi đang dần chuyển hẳn sang ăn chay, chế độ dinh dưỡng tránh xa thịt và thực phẩm có nguồn gốc động vật", Kyrie chia sẻ. "Tôi cần phải làm như vậy, ăn chay giúp tôi có nhiều năng lượng hơn, cũng như cảm thấy cơ thể tuyệt vời hơn".

  Đây là lý do khiến những hảo thủ hàng đầu NBA chuyển dần sang chế độ ăn chay - Ảnh 1.

  Kyrie Irving, một trong những hảo thủ NBA kiêm đại sứ thương hiệu của Nike. Anh đang tích cực ủng hộ chế độ ăn chay cho vận động viên

  HLV trưởng của Boston Celtics, Brad Stevens nhận xét rất tích cực về chế độ ăn uống mới của Kyrie.

  "Anh ta có được phong độ tốt trong cả năm liền", Stevens nói. "Dù ăn chay nhưng Kyrie không bị thiếu dinh dưỡng".

  Kyrie là một trong những hảo thủ NBA tích cực ủng hộ phong trào ăn chay, loại bỏ thịt động vật ra khỏi chế độ dinh dưỡng. Đồng đội của anh, Jaylen Brown là một người ăn chay trường, chưa bao giờ ăn một miếng thịt nào trong đời. 

  Kyrie Irving còn khẳng định, anh sẽ trở thành người thuần ăn chay trước 25 tuổi.

  Một hảo thủ khác, Damian Lillard cũng đã chuyển sang chế độ ăn chay đầu mùa giải mới. Trong một bài phỏng vấn với The Oregonian, Damian cho biết: "Tôi muốn ăn uống thanh khiết hơn, việc đó sẽ giúp tôi chơi bóng nhẹ nhàng hơn, giảm áp lực cho các khớp xương và đôi chân. Tôi đang già đi, các bạn hiểu ý tôi chứ?".

  Ngoài những khuôn mặt kể trên, làn sóng ủng hộ ăn chay của các ngôi sao NBA đang ngày một tăng lên. Họ chọn chế độ ăn chay theo chu kỳ, thậm chí là lựa chọn chế độ dinh dưỡng thuần chay.

  Bên cạnh tài năng, để được chơi trong mùa giải NBA hàng năm, các cầu thủ bóng rổ nhà nghề phải tập luyện hết sức khắc nghiệt. Ăn chay vẫn có thể cung cấp đầy đủ cho cơ thể chất đạm, chất béo, chất bột đường vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, lợi thế lớn nhất của các món chay là chứa các chất đạm và chất béo có nguồn gốc từ thực vật nên không chứa cholesterol, đồng thời rất dồi dào chất xơ.

  Theo Highsnobiety

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày