Đây là lý do vì sao bạn không thể tham quan bên trong trụ sở phi thuyền 5 tỷ USD của Apple

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

CEO Tim Cook đã giải thích lí do vì sao không cho mọi người tham quan bên trong "Nhà hát Steve Jobs".

Các cổ đông tại cuộc họp thường niên của Apple vào hôm thứ Ba vừa được mục sở thị khuôn viên Nhà hát Steve Jobs mới trị giá 5 tỷ USD. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra thất vọng vì họ không được nhìn thấy trực tiếp những gì bên trong tòa nhà thiết kế theo hình dáng phi thuyền này.

Đây là lý do vì sao bạn không thể tham quan bên trong trụ sở phi thuyền 5 tỷ USD của Apple - Ảnh 1.

Vì vậy, một cổ đông đã hỏi Tim Cook: "Khi nào chúng tôi có thể làm một chuyến tham quan Apple Park?"

Hơi ngập ngừng một chút, CEO Apple trả lời: “Có lẽ không bao giờ. Bởi vì có những bí mật bên trong tàu vụ trụ”.

Ông nói thêm: “Nguyên nhân không thể mở cửa trụ sở chính cho tour du lịch là vì chúng tôi có nhiều bí mật ở đây. Nhà hát Steve Jobs tồn tại để giúp cho chúng tôi giữ bí mật về mọi thứ”.

Câu trả lời của Cook tương tự như phát biểu hồi năm ngoái từ Jony Ive, nhà thiết kế chính của Apple khi ông gọi khối kiến trúc này là “ngôi nhà của chúng tôi”.

Jony Ive nói: “Chúng tôi không xây dựng Apple Park cho người khác. Vì vậy, tôi nghĩ những lời chỉ trích là kỳ quặc…bởi vì chúng tôi không thể cho họ biết chúng tôi đang làm việc thế nào”.

Về cơ bản, bạn sẽ không thể trải nghiệm mọi thứ bên trong tòa nhà mà không phải là nhân viên chính thức của Apple.

Đây là lý do vì sao bạn không thể tham quan bên trong trụ sở phi thuyền 5 tỷ USD của Apple - Ảnh 2.

Dẫu vậy, Apple cũng cho phép mọi người tiếp cận khuôn viên mới của mình, dọc theo con đường xung quanh khối kiến trúc này. Ở khu vực được cho phép, mọi người có thể ghé thăm Apple Store, một quán café hoặc một nôi trưng bày mọi thứ về Apple.

Tim Cook cho biết: “Lí do chúng tôi tạo ra một trung tâm dành cho du khách là AR”. Tại trung tâm này, người dùng có thể trải nghiệm một phần thiết kế bên trong Apple Park thông qua môi trường tăng cường thực tế (thông qua việc sử dụng một chiếc iPad được Apple cung cấp). Đây là cách Apple làm cho du khách tiếp cận gần với khối kiến trúc mới của công ty hơn nhưng không trực tiếp tiết lộ các hoạt động bên trong.

Đây là lý do vì sao bạn không thể tham quan bên trong trụ sở phi thuyền 5 tỷ USD của Apple - Ảnh 3.

Trung tâm dành cho du khách cũng trưng bay những vật phẩm mà bạn khó lòng tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác như áo thun, bưu thiếp, và quần áo trẻ em mang thương hiệu Apple.

Tham khảo: Business Insider

NỔI BẬT TRANG CHỦ