Đây là những công việc đáng mơ ước: việc nhẹ, lương cao mà ai cũng muốn có

  PnM,  

  Công việc làm chồng thời Covid của tôi cũng nhẹ: ngày rửa bát 2 bữa, xuống nhà lấy đồ ship 2 lần, cơm ăn 3 bữa, tối ngủ với bà chủ!

  Nhiều người tin rằng: nếu muốn kiếm kha khá tiền thì cũng phải bỏ ra công sức tương ứng, tức là cày cuốc thật trâu bò thì thu nhập mới cao. Thế nhưng, cuộc sống không phải lúc nào cũng như vậy, và tại diễn đàn con Reddit U/rabahi mọi người trên khắp thế giới đang chia sẻ về những công việc tuy đơn giản nhưng lương cao mà họ đang làm.

  Bảo mẫu cho chó

  Đây là những công việc đáng mơ ước: việc nhẹ, lương cao mà ai cũng muốn có - Ảnh 1.

  Công việc của tôi chỉ là ngủ cùng với một hoặc hai con chó trên một chiếc giường êm ái, xem Netflix trên tivi và lướt mạng bằng Wi-Fi. Tôi được trả 30 đô la (khoảng 685K VND) một giờ chủ yếu là để âu yếm những chú chó.

  "Người mẫu" massage

  Đây là những công việc đáng mơ ước: việc nhẹ, lương cao mà ai cũng muốn có - Ảnh 2.

  Công việc của tôi là nằm xuống để làm đối tượng thực tập cho các học viên massage. Họ thực hành trên người tôi các kỹ thuật xoa bóp khác nhau, còn tôi được trả 30 bảng (khoảng 933K VND) một giờ. Con số này tuy không nhiều nhưng tốt hơn so với công việc văn phòng 10 bảng một giờ mà tôi từng làm trước đây.

  Lập danh mục các chương trình radio cũ

  Đây là những công việc đáng mơ ước: việc nhẹ, lương cao mà ai cũng muốn có - Ảnh 3.

  Tôi thực sự được trả tiền để nghe các chương trình hài kịch cũ đã từng phát trên radio. "Công việc" này thực tế là lắp các băng cát xét vào máy rồi ấn nút Play thôi!

  Người giám sát từ xa

  Đây là những công việc đáng mơ ước: việc nhẹ, lương cao mà ai cũng muốn có - Ảnh 4.

  Hàng xóm của tôi làm việc tại một nhà máy điện. Công việc của anh ấy là ngồi trước màn hình quan sát và đảm bảo mọi thứ đều hoạt động trơn tru. Nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra thì anh ấy sẽ gọi cho trạm để họ biết mà khắc phục sự cố.

  Vì chuông báo động sẽ kêu nếu có lỗi xảy (điều này rất hiếm) nên anh hàng xóm có thể chơi game hoặc đọc sách trong 99% thời gian. Mức lương mà anh ta nhận được là 150 đô la một giờ.

  "Hộ tống" đoàn khách du lịch

  Đây là những công việc đáng mơ ước: việc nhẹ, lương cao mà ai cũng muốn có - Ảnh 5.

  Tôi là một hướng dẫn viên dưới nước ở Hawaii. Tôi kiếm được nhiều gấp 4 lần so với một người bình thường ở quê nhà. Một nửa thời gian tôi nghỉ ngơi dưới nước hoặc trên thuyền, nửa thời gian còn lại tôi là nhân viên cứu hộ.

  Quản lý CNTT tại trường đại học

  Đây là những công việc đáng mơ ước: việc nhẹ, lương cao mà ai cũng muốn có - Ảnh 6.

  Các chuyên gia hiểu rõ về công việc của họ, biết các sinh viên, tự lên lịch làm việc và chia sẻ khối lượng công việc với nhau. Về cơ bản, quản lý CNTT ở trường học là chỉ phải đóng dấu chấm công, xác nhận đơn đặt hàng các linh phụ kiện, phụ tùng, mực in, giấy in, đồ văn phòng phẩm... và đảm bảo rằng tất cả các kỹ thuật viên dưới quyền không nghỉ phép cùng một lúc.

  Bán phần mềm như một dịch vụ phục vụ doanh nghiệp

  Đây là những công việc đáng mơ ước: việc nhẹ, lương cao mà ai cũng muốn có - Ảnh 7.

  Tôi đã bán giấy phép sử dụng phần mềm do chính tôi viết cho hai thương hiệu lớn với giá 15.000 đô la mỗi tháng. Sau đó, việc của tôi là ngồi ở nhà và đảm bảo cho nó hoạt động 24/7.

  Dẫn chương trình truyền hình

  Đây là những công việc đáng mơ ước: việc nhẹ, lương cao mà ai cũng muốn có - Ảnh 8.

  Vanna White trong game show The Wheel of Fortune (Vòng xoay kỳ diệu)

  Cô ấy được trả tới 4 triệu đô la một năm và công việc chỉ là đi loanh quanh khu ghi hình.

  Trợ lý quản lý trường học

  Đây là những công việc đáng mơ ước: việc nhẹ, lương cao mà ai cũng muốn có - Ảnh 9.

  Trước đây tôi đã từng làm công việc như thế này với thu nhập khoảng 28 đô la một giờ. Mất khoảng 15 phút để nhập điểm và gửi email cảnh cáo những trường hợp trốn học. Trả lời điện thoại gọi đến trường cũng rất dễ - chỉ việc chuyển chúng tới hiệu trưởng hoặc y tá của trường. Thực sự là không có gì để làm cả ý! Tôi xin nghỉ vì không có việc làm vào mùa hè (trường đóng cửa).

  Tài xế lái xe chở rác

  Đây là những công việc đáng mơ ước: việc nhẹ, lương cao mà ai cũng muốn có - Ảnh 10.

  Đây là một công việc khá đơn giản với mức lương cao hơn so với giáo viên.

  Làm YouTuber

  Đây là những công việc đáng mơ ước: việc nhẹ, lương cao mà ai cũng muốn có - Ảnh 11.

  Tôi làm việc tại nhà và thời gian thì do mình lựa chọn. Tôi kiếm được từ 50 đến 70 đô la một giờ, tùy thuộc vào độ hot của chương trình. Lúc mới bắt đầu cũng tốn khá tiền để sắm sửa đồ nghề nhưng kết quả thu được rất xứng đáng.

  Lái xe nâng

  Đây là những công việc đáng mơ ước: việc nhẹ, lương cao mà ai cũng muốn có - Ảnh 12.

  Công việc này thường nhận được số tiền lương tương đương với người có trình độ trung bình.

  Giám đốc của một công ty Mỹ trong danh sách Fortune 200

  Đây là những công việc đáng mơ ước: việc nhẹ, lương cao mà ai cũng muốn có - Ảnh 13.

  Tôi thực sự làm việc khoảng 4 giờ mỗi tuần tại nhà và kiếm được "sáu con số". Văn phòng của tôi cũng là ở nhà với 2 màn hình gaming được kết nối với máy tính xách tay gaming. Máy tính xách tay dùng cho công việc để bên cạnh với loa bật to để tôi có thể nghe thấy chuông báo khi có email hoặc tin nhắn.

  Sau khi trả lời tin nhắn và e-mail, tôi lại chơi game, xem phim, duyệt Reddit, học các chứng chỉ mới hoặc làm việc nhà như giặt giũ, dọn dẹp phòng, nấu ăn, v.v.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ