Đây là những điều sẽ xảy ra nếu bạn không may rơi xuống hồ nước chứa đầy cá ăn thịt Piranha

  Anh Việt,  

  Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta vô tình rơi vào một bể nước chứa đầy những con cá ăn thịt Piranha khát máu?

  Loài cá Piranha (hay cá hổ, cá răng đao...) thường sống theo bầy đàn và được coi là loài "thủy quái" nguy hiểm nhất vùng Amazon ở Nam Mỹ. Chúng có màu sắc khá bắt mắt, từ vàng, xám, hơi xanh, hơi đỏ cho tới đen, dài trung bình từ 15 - 26 cm. Điểm đặc trưng của Piranha là sở hữu những chiếc răng hình tam giác, sắc như dao cạo. Răng lớn ở hàm dưới, răng nhỏ ở hàm trên, khi miệng đóng lại, răng ở hai hàm chồng khít giống như một cái bẫy. 

  Bên cạnh đó, Piranha còn có thính giác khá nhạy. Điều này giúp chúng xác định vị trí của con mồi ngay cả trong dòng nước đục. Đặc biệt hơn, cá Piranha còn được mệnh danh là loài vật "khát máu". Bởi lẽ, khi tấn công con mồi, nạn nhân bị chảy máu dưới nước sẽ càng kích thích bản năng ăn thịt của Piranha và càng khiến loài cá này tấn công điên cuồng hơn.

  Theo một báo cáo đăng tải trên chuyên san Scientific Reports, dù có kích thước không lớn nhưng cơ hàm của cá Piranha đen lại rất khỏe. Và Piranha đen có thể thực hiện những cú táp có lực hơn gấp 30 lần trọng lượng cơ thể. Cụ thể hơn, lực đớp của piranha đen được đo vào khoảng 320 newton, gần gấp 3 lần lực phát sinh từ loài cá sấu ở Mỹ. Chính bởi những đặc điểm như vậy mà loài cá Piranha này luôn là mối đe dọa với con người.

  Tuy nhiên, hãy thử đặt ra câu hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta vô tình rơi vào một bể nước chứa đầy những con cá Piranha khát máu?

  Để trả lời câu hỏi mang tính giả tưởng trên, mời các bạn xem video Việt hóa dưới đây: 

  Điều gì xảy ra nếu bạn rơi xuống một hồ nước chứa đầy cá ăn thịt Piranha

  Nguồn: What IF

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ