Đây là siêu xe cắt cỏ vừa đạt kỷ lục tốc độ thế giới của Honda, động cơ 4 xi-lanh như CBR1000, phóng như xe đua

ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Tiếc là bạn có tiền cũng khó mùa mua chiếc xe Honda này về "cắt cỏ" được.

Những chiếc xe cắt cỏ thường có tốc độ chậm rì, nhưng điều này không đúng với chiếc Mean Mower V2 của Honda, đây chính là chiếc xe cắt cỏ có tốc độ nhanh nhất thế giới. Không phải tốc độ cắt cỏ, mà là tốc độ chạy. Thậm chí nó có thể sánh ngang với tốc độ của xe đua.

Đây là siêu xe cắt cỏ vừa đạt kỷ lục tốc độ thế giới của Honda, động cơ 4 xi-lanh như CBR1000, phóng như xe đua - Ảnh 1.

Honda vừa lập kỷ lục Guiness Thế giới với Mean Mower V2, theo đó, đây là xe cắt cỏ có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100mph (160 km/h) nhanh nhất thế giới, chỉ trong 6,29 giây, tốc độ lý thuyết tối đa mà nó đạt được là 150mph, tương đương 240km/h.

Xe cắt cỏ có tốc độ đạt kỷ lục thế giới

Năm 2014, Sony cũng từng nắm giữ kỷ lục về chiếc xe cắt cỏ nhanh nhất thế giới với Mean Mower đời đầu. Phiên bản này có tốc độ tối đa 116 mph (186km/h).

Nhìn bên ngoài, Mean Mower V2 không khác biệt nhiều so với Honda HF2622, chiếc xe cắt cỏ mà hãng đã dựa vào để làm nên “siêu xe" này. Tuy nhiên, các lưỡi cắt đã được gia cố bằng sợi carbon và có bộ tản nhiệt bằng nhôm bên trong túi chứa cỏ. Khung được làm bằng thép T45.

Mean Mower V2 được trang bị động cơ 4 xi-lanh như CBR1000, chiếc sportbike hàng đầu của Honda. Dù có tốc độ nhanh như vậy, nhưng chiếc xe cắt cỏ này lại không được trang bị đai an toàn, dù sao thì nó cũng vẫn là một chiếc xe cắt cỏ.

Đây là siêu xe cắt cỏ vừa đạt kỷ lục tốc độ thế giới của Honda, động cơ 4 xi-lanh như CBR1000, phóng như xe đua - Ảnh 3.
Đây là siêu xe cắt cỏ vừa đạt kỷ lục tốc độ thế giới của Honda, động cơ 4 xi-lanh như CBR1000, phóng như xe đua - Ảnh 4.
Đây là siêu xe cắt cỏ vừa đạt kỷ lục tốc độ thế giới của Honda, động cơ 4 xi-lanh như CBR1000, phóng như xe đua - Ảnh 5.

“Đây không phải là một chiếc xe bình thường, nếu có chuyện gì xảy ra, bạn sẽ không thể an toàn được”, James Rodgers, trưởng nhóm thiết kế James Rodgers cho biết.

Honda nói chiếc xe cắt cỏ siêu tốc này có giá vào khoảng 100.000 USD nhưng tất nhiên hãng sẽ không bán đại trà, nên bạn cũng đừng mong đến cửa hàng địa phương mua một chiếc về chạy chơi.

Tham khảo: Popularmechanics

NỔI BẬT TRANG CHỦ