Du khách Azerbaijan bị cướp mất đồng hồ Richard Mille 29,5 tỷ giữa thanh thiên bạch nhật ở Ibiza

  Long.J,  

  Quá đen cho anh chàng giàu có có đến từ Azerbaijan.

  Vâng, chiếc đồng hồ trị giá 1 triệu bảng (khoảng 29,5 tỷ đồng) của du khách đến từ Azerbaijan đã bị cướp mất khi anh này đến Ibiza.

  Thử tưởng tượng ra cảnh cả gia tài bị lấy đi trong chớp mắt, thật đau đớn biết bao.

  Chiếc đồng hồ quý giá đó, chính là Richard Mille 50-03 McLaren F1, lấy cảm hứng triệt để từ đường đua Công thức I và chỉ có đúng 75 chiếc trên toàn thế giới.

  Du khách Azerbaijan bị cướp mất đồng hồ Richard Mille 29,5 tỷ giữa thanh thiên bạch nhật ở Ibiza - Ảnh 1.

  Tên cướp, khoảng 30 tuổi, đã bất ngờ tấn công du khách trẻ tuổi khi anh này tản bộ trên bãi biển và nẫng đi chiếc đồng hồ quý giá vào lúc 4h30 chiều thứ Tư vừa qua.

  Du khách 22 tuổi bị nhiều vết thương ở cổ tay, cánh tay. Cảnh sát cho hay anh này đã ngay lập tức đến báo cáo sau khi bị cướp.

  Richard Mille 50-03 McLaren F1 có giá khởi điểm khoảng 1,15 triệu bảng, đang nắm giữ kỷ lục đồng hồ nhẹ nhất thế giới: chỉ 40g, tính cả dây đeo.

  Được lấy cảm hứng từ xe đua F1 của McLaren, Richard Mille 50-03 được tích hợp bộ chuyển động tourbillon - được coi là tinh hoa cơ khí của loài người, chỉ xuất hiện trên những mẫu máy đếm thời gian cực xa xỉ.

  Cơ chế hoạt động của Tourbillon là quay xung quanh 1 trục cố định đều đặn nhờ đó mà nó có thể loại bỏ đến 99% tác động của lực hấp dẫn lên đồng hồ. Nghe thì đơn giản song Tourbillon lại đòi hỏi tính tỉ mỉ và tay nghề cực kỳ cao do cấu tạo phức tạp cũng như kích thước cực nhỏ của các linh kiện gây khó khăn trong việc chế tạo và lắp ráp.

  Du khách Azerbaijan bị cướp mất đồng hồ Richard Mille 29,5 tỷ giữa thanh thiên bạch nhật ở Ibiza - Ảnh 2.

  Tính năng đáng chú ý khác là cảm biến xoắn (torsion sensor), giúp chủ nhân hiếm khi phải lên dây cót.

  Du khách Azerbaijan bị cướp mất đồng hồ Richard Mille 29,5 tỷ giữa thanh thiên bạch nhật ở Ibiza - Ảnh 3.

  Quay trở lại vụ cướp đắt giá, có lẽ anh chàng Azerbaijan đã bị kẻ xấu theo dõi từ khi đặt chân đến xứ sở ăn chơi Ibiza. Về cơ bản thì không ai có được an toàn tuyệt đối khi đến một nơi lạ lẫm, đặc biệt là người giàu với những món đồ mang tính phô trương.

  Theo L.B

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày