Trước khi nổi danh màn bạc, "Wolverine" Hugh Jackman từng bị đuổi cổ khỏi 7-Eleven vì "lắm mồm"

  Long.J,  

  Ngôi sao của series X-men hồi xưa cũng rất vất vả, không sung sướng gì cho cam.

  Trong nghiệp diễn kéo dài nhiều thập kỷ của bản thân, nam tài tử Hugh Jackman đã nổi danh với nhiều vai diễn như Wolverine, Leopold cho đến Jean Valjean... Nhưng trước khi làm lóa mắt khán giả, Jackman cũng từng là một thiếu niên phải chật vật mưu sinh ở Sydney, Úc.

  Tại một buổi họp báo diễn ra gần đây ở Texas, Jackman đã chia sẻ về những bài học đầu tiên của anh về sự thành công.

  Trước khi nổi danh màn bạc, Wolverine Hugh Jackman từng bị đuổi cổ khỏi 7-Eleven vì lắm mồm - Ảnh 1.

  Bị đuổi cổ khỏi 7-Eleven vì "lắm mồm"

  Một trong những công việc đầu tiên của Jackman là rải tờ rơi, tờ bướm vào nhà dân tại địa phương. Chủ yếu là vất vả chứ không có gì trắc trở. Còn cú hích đầu tiên khiến Jackman xem xét lại bản thân mình, chính là công việc bán hàng tại 7-Eleven.

  Trong khi giao tiếp với khách hàng là điều quan trọng, người quản lý cửa hàng lại đuổi cổ Jackman vì nói như loa phường. "Tôi tám chuyện quá nhiều với khách hàng, sự thật là thế."

  Người ta cứ nán lại để nói chuyện khiến khách hàng khác phải chờ đợi và rõ ràng, người quản lý không hề thích thú điều này.

  Về công việc đầu tiên khiến Jackman cảm thấy hạnh phúc

  Jackman nói rằng một trong những kỷ niệm vui vẻ, đáng nhớ nhất của anh là được biểu diễn tại Nhà hát Quốc gia Hoàng gia London.

  "Tôi là một đứa trẻ đến từ Úc và tôi được chụp ảnh bên ngoài Nhà hát Quốc gia, nơi tôi từng là một khán giả. Đây là điều tôi luôn mơ ước," anh nói. 

  "Tôi được vào vai chính, tôi bắt xe bus để đến và đi. Tôi đi bộ qua cầu Waterloo và được diễn ở đó. Chẳng khác gì những ước mơ đều đến vào 1 ngày: Được làm ở một công ty tuyệt vời và tạo ra những chương trình tuyệt vời."

  Và vì sao những công việc đầu tiên lại thực sự quan trọng

  Jackman nói rằng, mỗi công việc đều cho ta những bài học quan trọng: "Lần đầu bạn gia nhập lực lượng lao động, công việc đầu tiên, dù là ở 7-Eleven hay bất cứ đâu - bạn sẽ sớm nhận ra vai trò của bản thân - điều quan trọng nhất là tinh thần trách nhiệm," anh nói. 

  Dù có bị đuổi việc, đó vẫn là trải nghiệm tích cực đối với Jackman: "Chúng ta luôn cần phải tiết chế vì công việc chung nhưng bàn tay và khối óc là của bạn, hãy làm chủ chúng."

  Tham khảo F.C

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ