Đây là thời gian người dùng đang giữ iPhone của họ

Ngọc Linh,  

Phần lớn người dùng Apple cho biết, họ đang giữ iPhone của mình trong 2-3 năm hoặc lâu hơn.

Mới đây, một báo cáo từ CIRP đã thông tin về về việc Apple đạt được mức giá bán trung bình iPhone cao nhất mọi thời đại. Gần đây nhất, công ty đã công bố một nghiên cứu cho thấy người dùng Apple giữ iPhone của họ trong bao lâu trước khi nâng cấp.

Trong khi Apple đạt kỷ lục giá bán trung bình iPhone mới gần 1.000 USD và doanh thu từ iPhone đạt kỷ lục trong quý 3 năm nay, báo cáo mới từ CIRP cho thấy, nhu cầu đối với điện thoại thông minh của người dùng toàn cầu đang chậm lại.

Từ năm 2019 đến 2021, khách hàng của Apple đã giữ điện thoại của họ ngày càng lâu hơn với 34% trong số đó có nhiều người giữ iPhone từ ba năm trở lên.

Đây là thời gian người dùng đang giữ iPhone của họ - Ảnh 1.

Điều thú vị là xu hướng đó dường như sẽ đột ngột dừng lại vào năm 2022, tuy nhiên, dữ liệu mới nhất từ tháng 3 năm nay cho thấy phần lớn người dùng Apple cho biết họ đang giữ iPhone của mình trong 2-3 năm hoặc lâu hơn.

Tháng 3/2021 vẫn là đỉnh điểm về thời gian giữ iPhone trung bình của người dùng nhưng kết quả năm 2023 đang quay trở lại gần những con số đó.

Để giải thích thời gian nâng cấp iPhone bị rút ngắn vào năm 2022, CIRP cho rằng đó có thể là do dịch COVID-19 bùng phát. Việc gián đoạn chi tiêu cho du lịch và giải trí đã khiến người tiêu dùng rút ví mua các mẫu điện thoại mới hơn.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày