Đây là Tombot: chó robot chuyển động như thật, bầu bạn với người già, giá chỉ 500 USD

  ryankog,  

  Đây là một trong những robot trị liệu dễ thương nhất thế giới.

  Chúng ta không thiếu những robot giúp nâng cao đời sống xã hội của chủ nhân, và Tombot Puppy là robot trị liệu mới nhất được làm ra nhằm mang tình yêu vô điều kiện của loài chó dành cho chủ vào robot và không cần phải lo “người bạn" của mình qua đời vì Tombot chỉ cần có pin là hoạt động được.

  Đây là Tombot: chó robot chuyển động như thật, bầu bạn với người già, giá chỉ 500 USD - Ảnh 1.

  Nó được thiết kế dựa trên giống Labrador, có thể sủa, vẫy đuôi, và vui vẻ khi được nựng nịu, mục đích của con robot này là để mang đến niềm vui cho những người cao tuổi, người bị chứng mất trí nhớ và những người không thể sống cùng với một vật nuôi thật do dị ứng,... Tombot Puppy đang được gọi vốn trên Kickstater và đã đạt được số tiền mong muốn là 20.000 USD.

  Đây là Tombot: chó robot chuyển động như thật, bầu bạn với người già, giá chỉ 500 USD - Ảnh 2.

  Những người tạo ra Tombot muốn nó có bề ngoài và cách cư xử giống với chó thật nhất có thể, vì vậy họ đã nhờ đến công ty chuyên sản xuất mô hình, hiệu ứng phim ảnh Jim Henson's Creature Shop, để lo mảng thiết kế. Công ty này được sáng lập bởi Jim Henson, nghệ nhân biểu diễn múa rối huyền thoại của nước Mỹ.

  Tombot

  Nếu so với những robot thú cưng khác thì Tombot có giá rẻ hơn rất nhiều, như Aibo giá đến 2899 USD, Lovot giá 3000 USD. Tombot có giá bán lẻ chỉ 500 USD, thậm chí những người góp vốn sớm còn có thể mua với giá chỉ 299 USD, ngày giao hàng dự kiến vào tháng 8/2020.

  Tham khảo: TheVerge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày