Đây là tựa game đầu tiên có thể xô đổ kỷ lục của PUBG với 3,4 triệu người chơi tại cùng một thời điểm

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Một kỷ lục mới vừa được thiết lập, từ một tựa game đi sau.

Kể từ khi Player Unknown’s Battlegrounds ra mắt trên nền tảng PC, tựa game này đã đạt được rất nhiều con số kỷ lục. Từ kỷ lục bán được hơn 200 triệu bản, cho đến kỷ lục số lượng người chơi cùng một thời điểm lên đến 3,2 triệu người.

PUBG trở thành một hiện tượng của ngành công nghiệp game, đồng thời cũng là một tượng đài mà khó có tựa game nào xô đổ được. Thế nhưng mới đây, thật bất ngờ khi một tựa game khác có lối chơi gần giống với PUBG đã tuyên bố phá vỡ kỷ lục số lượng người chơi cùng lúc.

Đó chính là Fortnite của Epic Games, với kỷ lục mới vừa được thiết lập là 3,4 triệu người chơi cùng một thời điểm. Tuy nhiên đáng tiếc là sau khi đạt được kỷ lục này, máy chủ của Fortnite đã gặp phải sự cố quá tải do có quá nhiều người tham gia.

Epic Games cho biết: “Đó là một trải nghiệm đáng kinh ngạc, khi chúng tôi từng đạt kỷ lục 60.000 người chơi cùng lúc và tăng lên 3,4 triệu người chơi chỉ trong vòng vài tháng. Kỷ lục này giúp Fortnite trở thành tựa game PC/Console lớn nhất thế giới hiện nay”.

Tuy nhiên PC Gamer đã chỉ ra một số nguyên nhân giúp Fortnite có thể phá vỡ kỷ lục của PUBG. Đó chính là do Fortnite hỗ trợ trên cả 3 nền tảng là PC, Xbox One và PlayStation 4. Trong khi đó PUBG chỉ có trên nền tảng PC, và số lượng người chơi trên Xbox One là không đáng kể.

Bên cạnh đó thì Fortnite cũng cho phép tham gia chế độ chơi Battle Royle miễn phí, còn PUBG có giá 29,99 USD. Mặc dù vậy, kỷ lục mới của một tựa game đi sau như Fortnite vẫn rất ấn tượng.

Tham khảo: digitaltrends

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ