Xem bản thử nghiệm

Để bảo vệ thông tin cá nhân, hãy học tập cách của diễn viên đóng Bane trong Batman

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Miễn là bạn có nhiều tiền như anh ấy để chi trả cho các biện pháp đó.

Sự ám ảnh của việc bị hack đã khiến diễn viên phim hành động Tom Hardy thực hiện hàng loạt bước đi tưởng chừng như hoang tưởng để ngăn chặn việc làm này.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang The Evening Standard, ngôi sao của những phim nổi tiếng như "The Dark Knight Rises",The Revenant” và “Mad Max: Fury Road” cho biết anh và vợ mình thường xuyên bị hacker viếng thăm nên họ đã quyết định thực hiện hàng loạt biện pháp khắc nghiệt để bảo vệ mình.

Sự thận trọng của Hardy là có cơ sở khi vào năm 2014, vụ hack iCloud của Apple đã làm rò rỉ ảnh nude của hàng chục người nổi tiếng từ tài khoản của họ và sau đó những hình ảnh đó đã bị đăng tải lên Internet.

Dưới đây là những việc Hardy đã làm để giữ an toàn khỏi bất cứ điều gì tương tự có thể xảy ra với mình.

Một trong những biện pháp khắc nghiệt nhất mà Hardy thực hiện là mua một chiếc điện thoại “vứt đi” – loại điện thoại trả trước mà bạn có thể mua ở một cửa hàng tạp hóa với giá 30 USD.


Khi mọi người biết được số máy này của anh, họ sẽ bắt đầu mồi chài để câu kéo các chi tiết riêng tư về anh và gia đình. Vì vậy, anh sẽ quẳng chiếc điện thoại đó đi và bắt đầu lại từ đầu.


Bên cạnh những chiếc điện thoại vứt đi này, anh cũng sử dụng một chiếc Solarin, smartphone Android giá 17.000 USD từ Sirin Labs vốn được ca ngợi về khả năng mã hóa chặt chẽ các cuộc gọi, tin nhắn và email.


Cả Tom Hardy và Leonardo DiCaprio đều có mặt tại sự kiện ra mắt chiếc điện thoại này vào thứ Ba tuần trước.


Hardy tuyệt đối không sử dụng iCloud để lưu trữ hình ảnh của mình, có lẽ anh vẫn bị ám ảnh bởi việc hack ảnh nude vào năm 2014. “Tôi không đụng đến iCloud.” Anh nói tờ báo. “Những chuyên gia an ninh và các nhà phân tích đều khuyên tôi nên làm như vậy.”


Và anh cũng không sử dụng các dịch vụ email thông thường mà đại đa số mọi người vẫn dùng như Yahoo hay Gmail.


Thay vào đó, anh cho biết anh sử dụng các “máy chủ cá nhân offline” cho các tài khoản email. Vẫn chưa rõ điều này có nghĩa là gì, vì bản thân email phải online ở một thời điểm nào đó. Nhưng chúng ta có thể thấy rằng, điều này có nghĩa là Hardy có máy chủ email riêng, được thiết lập chỉ dành cho mình anh, thay vì kết nối đến một dịch vụ mà được cung cấp phổ biến cho mọi người.


Nếu có chuyện gì xảy ra, đội trợ giúp về an ninh mạnh của anh sẽ có tầm nhìn rõ hơn về bất cứ mối đe dọa nào. Và anh chắc chắn sẽ không thể kết thúc với một vụ rò rỉ dữ liệu lớn, đã xảy ra hết lần này đến lần khác cho các công ty lớn như LinkedIn hay American Express.


Matt Grandy, cố vấn an ninh với Red Team Security, thực hiện hàng loạt câu lệnh khác nhau trên hệ thống anh đang thử nghiệm.

Matt Grandy, cố vấn an ninh với Red Team Security, thực hiện hàng loạt câu lệnh khác nhau trên hệ thống anh đang thử nghiệm.


Hardy không phải ngôi sao duy nhất mạnh tay chi cho các biện pháp anh ninh mạng. Các hãng an ninh đã đưa ra các gói dịch vụ “an ninh mạng cho các ngôi sao” dành để phục vụ riêng những người nổi tiếng, với mức phí dao động từ 500 USD đến 4.000 USD mỗi tháng.

Tham khảo Techinsider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ