Để đi hết được hệ thống tàu lượn trong game này, bạn phải mất 210 ngày trong đời thực

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Trong lúc rảnh rỗi không có việc gì để làm, người ta có thể nghĩ ra được nhiều cái hay ho ... và vô bổ.

Trong những tựa game cho phép người chơi tự tạo ra một hệ thống, một cỗ máy hay một xã hội gì đó, thì những người chơi ấy rất dễ biến thành những kẻ mang trong mình những toan tính độc ác. Có thể kể đến The Sims, khi bạn ném nhân vật của mình xuống bể bơi và gỡ đi cái thang để leo lên bờ. Có thể kể luôn đến anh chàng này: xây dựng một đường ray tàu lượn mất 210 ngày đời thực = 3.000 năm trong game để đi hết được nó.

Hệ thống đường ray tàu lượn mang tên Kairos.

Về cơ chế hoạt động của trò chơi: con tàu khi lăn bánh trên một đường ray có độ cao không đổi thì tốc độ của nó sẽ cứ trôi dần về không nhưng sẽ KHÔNG BAO GIỜ đạt giá trị không tuyệt đối. Nói cách khác, thì con chuyến đau khổ này sẽ không bao giờ dừng lại. Trong bản đồ rộng nhất mà trò chơi có, người tạo ra chuyến tàu kéo dài 210 ngày (trong thực tế này) cứ tạo thành một vòng xoáy đường ray cuốn con tàu vào trong, không lối thoát.

Vào đến trung tâm, nó sẽ lại vòng ra ngoài để về trạm. Tính toán cho thấy mất 303.383 phút (210 ngày) để hoàn thiện chuyến tàu định mệnh này. Từng đó tương đương với 3.000 năm trong game.

Người tạo ra nó cũng có một chuyến tàu khác, có tên là Vòng quay của Sự sống và Cái chết, nơi mà tại đó, tàu có thể hoàn thiện chuyến đi của mình sớm hơn chút: chỉ có 60 tiếng đời thực và 3.600 phút trong thế giới game thôi.

The Wheel of Life and Death.

Trong lúc rảnh rỗi không có việc gì để làm, người ta có thể nghĩ ra được nhiều cái hay ho ... và vô bổ.

NỔI BẬT TRANG CHỦ