Để lại cả núi rác trong căn hộ thuê qua Airbnb, 3 cô gái Trung Quốc bị dân mạng bêu tên, phải công khai xin lỗi

Long.J,  

Người đàn ông Trung Quốc sở hữu căn hộ ở Osaka cho biết, anh đến dọn dẹp vào thứ 2 sau khi 3 nữ du khách đã check-out. Tuy nhiên, họ để lại rác rưởi ở khắp nơi, mùi thức ăn ôi thiu bốc lên nồng nặc.

Ba nữ du khách Trung Quốc đã phải đăng đàn xin lỗi sau khi bị truyền thông của quốc gia tỷ dân bêu tên một cách công khai. Tất cả đến từ ý thức và hành động tồi tệ của họ sau khi thuê phòng nghỉ ở Nhật qua Airbnb.

Loạt ảnh về mớ hỗn độn mà 3 cô gái trẻ để lại được đăng lên Internet bởi chủ sở hữu người Trung Quốc của căn hộ, nó nhanh chóng trở thành chủ đề bị mổ xẻ ở khắp nơi, nhất là mạng xã hội.

Búa rìu dư luận và áp lực xã hội đã khiến 3 cô gái 19 tuổi phải bước ra ánh sáng xin lỗi công chúng, thừa nhận sai lầm của họ.

"Chúng tôi mong được tha thứ", 1 trong 3 cô đăng lên Weibo.

"Có thể giờ đã quá muộn, chúng tôi xứng đáng bị như vậy. Nhưng chúng tôi biết lỗi và đang cố sửa chữa sai lầm".

Sau khi nhận căn hộ tại Osaka trong 5 ngày, 3 cô gái có vẻ khó chịu, điều kiện tại đây dường như không như họ tưởng tượng.

Để lại cả núi rác trong căn hộ thuê qua Airbnb, 3 cô gái Trung Quốc bị dân mạng bêu tên, phải công khai xin lỗi - Ảnh 1.

Theo tờ Beijing Youth Daily, người đàn ông Trung Quốc sở hữu căn hộ trên ở Osaka cho biết, anh đến dọn dẹp vào thứ 2 sau khi 3 nữ du khách đã check-out. Tuy nhiên, họ để lại rác rưởi ở khắp nơi, mùi thức ăn ôi thiu bốc lên nồng nặc.

"Tôi không mong đợi điều đó. Tôi chưa bao giờ gặp phải tình huống nào như vậy trước đây", người chủ cho hay.

"Ở Nhật, sẽ mất khoảng 3000 yên (hơn 620.000 đồng) tiền dọn vệ sinh cho một căn hộ bẩn thỉu như thế này", anh này nói thêm. "Tôi đã gửi khiếu nại lên Airbnb và yêu cầu được thanh toán gấp đôi phí dọn dẹp".

Để lại cả núi rác trong căn hộ thuê qua Airbnb, 3 cô gái Trung Quốc bị dân mạng bêu tên, phải công khai xin lỗi - Ảnh 2.

Tuy nhiên, trong hồi đáp với chủ nhà, 1 trong 3 cô gái đã viết: "Chúng tôi trả tiền để ở, chứ không phải dọn dẹp. Đây không phải nhà của chúng tôi vì vậy không cần phải dọn cho anh."

Thậm chí, họ còn viết những thông điệp thô lỗ, vẽ hình bãi phân vào cuốn sách mà một vị khách trước đó để lại.

Sau khi hình ảnh và câu chuyện của anh chủ nhà được chia sẻ mạnh, 1 trong 3 cô gái đã đăng đàn xin lỗi và muốn trả thêm tiền bồi thường.

Không chỉ bị chửi bới, dân mạng còn đào bới thêm nhiều chi tiết về đời tư của 3 cô gái. Họ nhận được vô số cuộc gọi đe dọa kể từ đó. Mới nhất, 3 cô gái đều đã liên lạc với chủ nhà và thảo luận về việc đền bù.

"Chúng tôi đang điều tra vụ việc", Airbnb cho biết trong một tuyên bố, bổ sung rằng họ có một "quỹ bảo hiểm cho chủ nhà", hỗ trợ đền bù những thiệt hại gây ra do khách hàng. 

Theo Weibo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ