Để theo dõi tên trộm điện thoại, thanh niên này chấp nhận mất thêm một chiếc nữa

  Billvn,  

  Để biết được hành động của tên trộm sau khi lấy được chiếc điện thoại, thanh niên này đã dùng HTC One làm mồi nhử và điều bất ngờ đã xảy ra.

  Việc chiếc điện thoại thông minh bị đánh cắp nghiêm trọng hơn rất nhiều so với bạn đánh mất nó. Nếu mất, bạn vẫn còn cơ hội sử dụng các dịch vụ tích hợp để tìm ra chúng. Nhưng nếu chiếc smartphone bị một tên trộm chuyên nghiệp “thửa mất” thì nhiều khả năng bạn sẽ mất nó vĩnh viễn.

  Anthony van der Meer là một trường hợp điển hình. Anh bị đánh cắp một chiếc iPhone và tính năng “Find My iPhone” không giúp ích được gì trong trường hợp này. Vì vậy, chàng sinh viên này quyết định tạo ra một vụ mất trộm thứ 2 và cài đặt sẵn một phần mềm gián điệp trên chiếc điện thoại để theo dõi hoạt động của tên trộm.

  Anh chàng cho biết: “Sau khi chiếc điện thoại đầu tiên bị đánh cắp, tôi nhanh chóng nhận ra rằng tất cả dữ liệu cá nhân của mình đều bị tên trộm tiếp cận ngay sau đó. Vì vậy, tôi cố tình tạo tình huống cho một chiếc điện thoại khác bị đánh cắp. Lần này, thiết bị của tôi đã được cài đặt sẵn một phần mềm gián điệp, vì vậy tôi có thể theo dõi tên trộm mọi lúc mọi nơi”.

  Video theo dõi hành động tên trộm điện thoại bằng phần mềm gián điệp

  Tuy nhiên, thiết bị được sử dụng trong trường hợp này là một chiếc điện thoại Android. Bạn không thể làm điều tương tự với iPhone (cài phần mềm gián điệp).

  Cụ thể, anh chàng sinh viên này đã sử dụng một chiếc HTC One cho thử nghiệm của mình. Với phần mềm gián điệp có khả năng điều khiển từ xa, anh chàng có thể theo dõi tất cả những gì tên trộm làm (thông qua kết nối internet). Cụ thể, anh có thể chụp ảnh và quay video, bật microphone để thu âm lại cuộc trò chuyện, thu thập tất cả dữ liệu vị trí, đọc tin nhắn văn bản, truy cập lịch sử cuộc gọi, kiểm tra địa chỉ liên lạc…

  Tất cả nhờ vào ứng dụng gián điệp được cài đặt sẵn, thậm chí kẻ trộm cũng không biết điều gì đang xảy ra. Anthony van der Meer cũng ngăn chặn khả năng cập nhật lên phiên bản Android mới của thiết bị để ngăn ngừa trường hợp trên trộm xóa sổ ứng dụng do có kiến thức nhất định về bảo mật.

  Đoạn video về toàn bộ quá trình này được Anthony van der Meer chia sẻ có độ dài 22 phút với tựa đề là “Find My iPhone”. Đây là một tư liệu đáng quan tâm vì nó cho chúng ta cái nhìn mới về những gì một tên trộm thiết bị di động có thể làm. Hơn nữa, nó cũng chỉ ra những gì có thể làm với điện thoại thông minh khi bị cài một ứng dụng độc hại. Một hacker hay cơ quan tình báo hoàn toàn có thể điều khiển thiết bị của bạn từ xa theo cách tương tự.

  Tham khảo: Bgr

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ