Apple sẽ khiến những kẻ trộm cắp không còn dám ngó ngàng tới chiếc iPhone của bạn nữa

  TVD,  

  Ngay cả khi iPhone đã bị tắt nguồn, bạn vẫn sẽ có thể tìm lại một cách dễ dàng.

  Trước đến nay, Apple vẫn trang bị tính năng Find My iPhone cho các thiết bị của mình, như một biện pháp để người dùng có thể tìm lại chiếc iPhone bị thất lạc hay bị đánh cắp. Tuy nhiên trên thực tế tính năng này hoàn toàn có thể bị những tên trộm vô hiệu hóa một cách dễ dàng.

  Chính vì vậy mà Apple đã tìm cách để cải tiến tính năng Find My iPhone, giúp bạn vẫn có thể tìm lại được chiếc điện thoại của mình khi không kết nối mạng hay thậm chí là đã tắt nguồn. Bằng công nghệ này, Apple sẽ khiến những kẻ trộm cắp không bao giờ còn dám ngó ngàng tới chiếc iPhone của bạn nữa.

   Tính năng Find My iPhone sẽ được nâng cấp bằng công nghệ hoàn toàn mới.

  Tính năng Find My iPhone sẽ được nâng cấp bằng công nghệ hoàn toàn mới.

  Công nghệ mới này được CNBC phát hiện thông qua một bằng sáng chế mới đây của Apple. Nó cho phép một chiếc iPhone bị tắt nguồn vẫn có thể tự gửi dữ liệu vị trí cho người chủ sở hữu. Điều này xảy ra một cách thầm lặng và không có bất kỳ dấu hiệu nào khiến những kẻ trộm có thể phát hiện được.

  Điều kiện duy nhất cần là mạng di động và tùy chỉnh trước phương pháp gửi dữ liệu, bạn có thể lựa chọn phương pháp gửi bằng SMS, email hoặc một số cách khác. Nó sẽ gửi dữ liệu nhiều lần cho người chủ sở hữu, với khoảng thời gian cách nhau được tùy chỉnh từ trước và cho đến khi nào người chủ tìm lại được chiếc iPhone.

  Bằng sáng chế mà Apple vừa đăng ký có tên gọi “Công nghệ và phương pháp để định vị một thiết bị không dây sau khi đã tắt nguồn”, được nộp vào ngày 6 tháng 5 và chính thức công bố vào ngày hôm qua. Tuy nhiên chưa rõ bao giờ Apple mới chính thức đưa công nghệ này vào thực tiễn.

  Một vấn đề khác có thể nảy sinh, đó là việc gửi dữ liệu vị trí của thiết bị một cách âm thầm có thể bị các hacker lợi dụng vào mục đích xấu. Chắc chắn bạn sẽ không muốn bị theo dõi mọi nơi mọi lúc như vậy.

  Tham khảo: BGR

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày