Cứu thành công cô gái bị bắt cóc nhờ sử dụng Find My iPhone

  Thiên Long, http://9to5mac.com/2016/02/19/find-my-iphone-kidnap-rescue/ 

  Có lẽ tính năng Find My iPhone chưa bao giờ phát huy được hết công năng của mình cho tới khi xảy ra những vụ việc xảy ra bất khả kháng.

  Theo NBC News đưa tin, vụ án một cô gái 18 tuổi bị bạn trai bắt cóc đã được giải cứu thành công nhờ người mẹ nhanh trí sử dụng tính năng theo dõi vị trí Find My iPhone. Cô gái được tìm thấy tại một khu vực cách nhà hơn 241 km về phía Tây tại thị trấn Milesburg.

  Cảnh sát bang Pennsylvania đã nhận được thông báo của mẹ nạn nhân về việc con gái bà bị bạn trai cũ bắt cóc.Trước đó, sự việc đã xảy ra vào sáng 16/2 khi Joseph Boller gặp bạn gái để bàn về quyền nuôi con chung. Sau đó, bà mẹ kể lại việc đã nhận được tin nhắn cầu cứu từ con gái.

  May mắn thay nhờ sử dụng tính năng tìm kiếm iPhone bị mất Find My iPhone và iCloud, bà mẹ đã có thể tìm và theo dõi được vị trí của con gái mình.

  Cô gái bị bắt cóc đã nhanh chóng được giải cứu. Cảnh sát cho biết, cô được phát hiện trong tư thế bị trói và bịt miệng trong một bãi đậu xe gần cửa hàng ăn nhanh McDonald. Mặc dù đã bị bắt giữ nhưng nghi phạm bắt cóc nạn nhân là chàng trai trẻ 18 tuổi Joseph Boller sau đó đã được bảo lãnh với số tiền lên tới 150.000 USD.

   Chân dung nghi phạm bắt cóc Joseph Boller

  Chân dung nghi phạm bắt cóc Joseph Boller

  Đây không phải lần đầu tiên, Find My iPhone trở thành cánh tay trợ giúp đắc lực cho người dùng. Trong nhiều năm qua, tính năng này đã cứu giúp rất nhiều người và góp phần cùng các cơ quan chức năng bắt giữ những kẻ phạm tội.

  Tính năng Find My iPhone yêu cầu iPhone phải được kết nối dữ liệu di động. Tuy nhiên trong một số trường hợp ví dụ như ngoài vùng phủ sóng hoặc kẻ gian tháo thẻ sim, ngắt kết nối Wi-Fi, người dùng sẽ khó có thể tìm được vị trí của chiếc iPhone bị thất lạc.

  Tham khảo NBC News

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ