Một gia đình bị hành hung vì tính năng "Find My iPhone"

  PV,  

  Một gia đình tại New York, Mỹ đã bị nhóm người lạ mặt xông vào nhà hành hung chỉ vì tính năng hiện đại "Find my iPhone".

  Không thể phủ nhận tính năng “Find My iPhone” của Apple cực kỳ hữu dụng trong việc tìm kiếm lại thiết bị đã thất lạc của bạn. Tuy nhiên, đôi khi phần mềm này gây ra những hiểu lầm tai hại và nguy hiểm

  Vừa qua, một gia đình đã bị tấn công bởi một nhóm người lạ mặt khi nhóm này gõ cửa nhà và liên tục cho rằng chiếc điện thoại bị thất lạc của họ đang nằm trong hộ gia đình này. Sự việc xảy ra chỉ vài giờ trước ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) tại quận Bronx, thành phố New York. Khi người phụ nữ 43 tuổi cùng cậu con trai của cô mở cửa và trả lời rằng họ không hề giữ bất kỳ thiết bị nào, nhóm người lạ mặt này bắt đầu có những hành động hung hăng.

  Cuối cùng hai mẹ con đã thuyết phục được nhóm người này rời khỏi, nhưng khi cô ấy và cậu con trai cố gắng ghi lại biển số xe, nhóm người này đã quay lại tấn công họ và nhanh chóng trốn thoát. Hai mẹ con sau đó đã được đưa đến bệnh viện Jacobi để điều trị.

   Hình ảnh được cung cấp bởi cảnh sát.

  Hình ảnh được cung cấp bởi cảnh sát.

  Hiện vẫn chưa biết lý do vì sao những kẻ tấn công này nghĩ rằng iPhone của họ nằm trong nhà của hai mẹ kia, nhưng đây cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh đến với mọi người rằng những sự việc như vậy nên để cho cảnh sát điều tra thay vì tự mình “xử lý”.

  Năm ngoái đã từng xảy ra một sự việc đau buồn hơn khi một người đàn ông ở Anh bị bắt vì tội giết người sau khi sử dụng tính năng “Find My iPhone” để tìm và giết chết hung thủ ăn trộm iPhone của con trai mình.

  Theo Kenh14/ Trí Thức Trẻ

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ