Dell ra mắt dòng máy PC chơi game tầm thấp: AMD A10, 8GB RAM, 1TB HDD, card RX560, giá khởi điểm 13,2 triệu

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Bạn có thể lựa chọn nâng cấp cấu hình của máy và thêm tản nhiệt nước, thêm đèn, và một bên vỏ case trong suốt để có thể nhìn thấy các linh kiện bên trong để biến nó thành một chiếc gaming PC thực thụ nữa.

Dell đang cố gắng tiếp cận nhóm đối tượng người dùng có hầu bao eo hẹp hơn với dòng Gaming PC mới, khi mà Alienware vẫn đang thống trị và làm mưa làm gió ở phân khúc cao cấp. Và vừa qua, họ đã tung ra chiếc Inspiron Gaming Desktop, một chiếc PC tầm thấp (entry-level) với giá bắt đầu từ 600 USD, khoảng 13,2 triệu, nhưng sau đó chủ nhân hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu máy có phần cứng cao cấp hơn, và cũng đắt hơn nữa.

Cấu hình cơ bản của nó ban đầu gồm bộ xử lý AMD A10, 8GB RAM, ổ cứng 1TB, card màn hình AMD Radeon RX560 – có giá chỉ 99 USD, xấp xỉ 2,2 triệu đồng và là một trong những mẫu card đồ họa giá rẻ của AMD.

Phiên bản cao cấp nhất có cấu hình cũng khá khủng so với mẫu tiêu chuẩn nói trên. Nó bao gồm vi xử lý Rêzn 7, 32GB RAM và card đồ họa GeForce GTX 1060 cùng ổ cứng SSD. Bạn còn có lựa chọn thêm tản nhiệt nước, thêm đèn, và một bên vỏ case trong suốt để có thể nhìn thấy các linh kiện bên trong.

Tuy nhiên không phải tất cả đều có sẵn vào thời điểm này, và đáng tiếc hơn nữa là Dell cũng chưa cung cấp chi tiết về giá thành của việc nâng cấp. Trong bài giới thiệu sản phẩm tóm tắt của hãng, họ hé lộ rằng số tiền dành cho những cải tiến đáng giá nói trên có thể lên tới 2.000 USD, gần gấp 3 lần con số 600 USD ban đầu mà họ đưa ra.

Đầu năm nay, Dell đã ra mắt dòng Inspiron 14 và 15, bắt đầu cho công cuộc chinh phục các phân khúc cũng như đối tượng người dùng khác của giới laptop. Có vẻ như chúng ta sắp được chứng kiến dòng Inspiron của họ tiếp tục mở rộng và có những biến thể khác nhằm thu hút những game thủ thực thụ nhưng lại không có đủ điều kiện tài chính để chi trả cho một chiếc Alienware đắt đỏ.

Theo TheVerge

Bình luận