Đệm thông minh vạch mặt kẻ ngoại tình

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc đệm thông minh này được kì vọng là sản phẩm công nghệ bán chạy nhất năm.

Từ lâu, câu chuyện "ông ăn chả, bà ăn nem" đã trở thành đề tài làm tốn không biết bao nhiêu là giấy mực của giới truyền thông. Từ những người dân bình dị nhất cho tới giới thượng lưu, người nổi tiếng đều không ít lần vướng phải nghi vấn ái tình đáng lên án này.

Thậm chí, theo một thống kê gần đây, người dân Tây Ban Nha hiện là đối tượng "thiếu chung thủy" nhất Châu Âu. Trước thực trạng đáng quan ngại này, một công ty có tên Durmet có trụ sở ở nước sở tại đã tạo ra một sản phẩm giúp vạch mặt kẻ ngoại tình.

Durmet gọi đây là đệm thông minh Smarttress. Về cơ bản, đây là một chiếc đệm giúp chăm sóc giấc ngủ và sức khỏe người dùng. Nhưng nếu tận dụng thêm các tính năng vốn có, chiếc đệm còn có thể chỉ ra các ông chồng / bà vợ đang "ăn vụng" tại gia.

Về mặt cấu tạo, Smarttress bao gồm 3 lớp thành phần. Giữa mỗi lớp sẽ là nơi đặt các cảm biến siêu âm đặc biệt. Tổng cộng, số cảm biến lên tới 24 bộ, đặt tại các vị trí cách đều nhau. Mà mục đích lớn nhất của các cảm biến này là giúp phát hiện ra những "hoạt động bất thường" trên giường của các cặp vợ chồng.

Đây là cách mà chiếc đệm Smarttress hoạt động. Mỗi khi chiếc đệm có dấu hiệu bất thường, các cảm biến này sẽ ghi lại thông tin và chuyển tới ứng dụng di động trên smartphone. Sau đó, một phần mềm chuyên dụng sẽ tiếp tục phác thảo ra bản đồ 3D cho thấy chính xác vùng đệm nào có nhiều áp lực hơn.

Đồng thời, Smarttress còn có thể cho thấy tần suất mà người dùng "hoạt động" trên chiếc đệm. Điểm thú vị là mọi thông số mà chiếc đệm thông minh ghi lại đều chạy theo thời gian thực.

Đệm thông minh vạch mặt kẻ ngoại tình.

Chia sẻ với báo giới Tây Ban Nha, đại diện Durmet, ông José Antonio Muiños cho biết:

"Chúng tôi đang nỗ lực đem lại sự an tâm cho cả người dùng nữ và nam giới, đặc biệt là những người đã có gia đình. Sự an tâm mà chúng tôi mang tới không chỉ diễn ra vào ban đêm, mà còn cả ban ngày, không quan trọng là họ đang đi nghỉ, đi chơi hay đi làm".

Bên cạnh đó, vị đại diện này cũng tin rằng, không chỉ riêng người dùng Tây Ban Nha mà sẽ còn rất nhiều người dùng ở các quốc gia khác nhau tìm mua đệm thông minh Smarttress. Bởi đây là dòng sản phẩm độc nhất trên thị trường công nghệ và phát triển bởi mục đích gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Tất nhiên, bản thân chiếc đệm thông minh này cũng có những hạn chế nhất định. Bởi trong trường hợp những rung động mà Smarttress ghi lại chỉ là thú cưng nhảy lên giường, trẻ con trong nhà leo trèo, nghịch ngợm, hay đơn thuần là ai đó đang thay ga giường, chiếc đệm này sẽ vô tình gây ra những rạn nứt không đáng có.

Hiện tại, công ty Durmet vẫn chưa đưa ra giá bán chính thức, cũng như ngày phát hành dành cho đệm thông minh Smarttress. Tuy nhiên, nếu quan tâm tới sản phẩm, bạn đọc có thể tham khảo tại đường link này.

NỔI BẬT TRANG CHỦ