Đến mẹ đẻ của Elon Musk cũng không được mua xe Tesla Model 3 trước người bình thường

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Ngay cả khi mẹ của Elon Musk mua chiếc Model 3, bà vẫn phải chờ đến lượt mình mới được nhận xe, dù bà đang ở vị trí thứ 300.000.

CEO của Tesla, ông Elon Musk không dành cho gia đình mình sự đối xử đặc biệt nào, ngay cả với mẹ mình. Maye Musk, người mẫu mới nhất của trang CoverGirl và cũng là mẹ của Elon, nói với tờ New York Times rằng, bà vẫn đang phải chờ nhận chiếc Tesla Model 3.

Tôi vẫn chưa nhận được chiếc Model 3. Tôi ở vị trí khoảng 300.000 trong danh sách chờ nhận xe.” Bà nói với NYT. “Cho dù tôi có nhiều mối quan hệ tốt, tôi cũng không thể vượt hàng.”


Bà Maye Musk, 69 tuổi, người mẫu mới của CoverGirl và là mẹ của Elon Musk.

Bà Maye Musk, 69 tuổi, người mẫu mới của CoverGirl và là mẹ của Elon Musk.

Chiếc Model 3 là chiếc sedan đầu tiên của Tesla được sản xuất với quy mô lớn cho thị trường, và những người trong danh sách chờ nhận xe sẽ phải đợi ít nhất một năm rưỡi từ ngày họ đặt hàng.

Từ tháng Mười Hai tới, Tesla có kế hoạch sản xuất 20.000 chiếc Model 3 mỗi tháng, vì vậy bà Maye Musk có lẽ sẽ phải đợi đến năm 2018 để được giao hàng, cho dù bà có thể được nhận xe sớm hơn nếu bà đặt hàng theo gói Premium (nhưng những chiếc xe theo gói này chỉ có nội thất màu trắng.)

Tuy nhiên, bà Maye Musk lại không phải là người thân duy nhất bị từ chối việc đối xử đặc biệt. Lyndon Rive, cựu CEO của SolarCity và là em họ của ông Musk, cũng đã từng yêu cầu Elon Musk cấp cho khoản “chiết khấu cho thành viên trong gia đình” khi mua chiếc Model S.

Tôi hỏi, “Này, em có thể có khoản chiết khấu cho gia đình được không?” và câu trả lời của anh ấy là. “Được chứ. Truy cập vào trang TeslaMotor.com, mua chiếc xe online, và mức giá mà em thấy ở đó là khoản chiết khấu cho gia đình đấy.” Rive kể lại với trang Business Insider. “Mọi người đều có khoản chiết khấu cho gia đình.”

Rive cho biết, anh và vợ vẫn sở hữu một chiếc Model S và Model X.

Rive nói. “Tôi cho rằng Elon xứng đáng vượt xa cả danh hiệu doanh nhân giỏi nhất thế giới – anh ấy đối xử với mọi người như nhau. Tất cả mọi người. Không có chủ nghĩa gia đình nào hết.”

Theo Business Insider

NỔI BẬT TRANG CHỦ