Đi bộ 2 ngày tại Hà Nội, Jack Ma khen giới trẻ Việt Nam suy nghĩ thú vị và tràn đầy sức sống

PV, Theo Trí Thức Trẻ 

Tới Hà Nội vào ngày 4/11, Jack Ma đã đi bộ trên nhiều con phố Hà Nội, gặp gỡ thanh niên Việt Nam và cho rằng họ tràn đầy sức sống tuổi trẻ.

Đi bộ 2 ngày tại Hà Nội, Jack Ma khen giới trẻ Việt Nam suy nghĩ thú vị và tràn đầy sức sống  - Ảnh 1.

Vào ngày 4/11, chủ tịch Alibaba, ông Jack Ma đã chính thức tới Việt Nam. Jack Ma cho hay đây là lần thứ 2 ông tới Việt Nam sau APEC 2006 và ông gửi lời cám ơn tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dù bận rộn vẫn dành thời gian đón tiếp vào sáng nay.

Jack Ma cho rằng Việt Nam đã phát triển rất nhanh qua hơn 10 năm kể từ lần đầu ông tới. Đến Hà Nội sớm 2 ngày, Jack Ma dạo quanh các con phố ở Hà Nội và ông cho rằng thanh niên Việt Nam tràn đấy sức sống tuổi trẻ, có suy nghĩ rất thú vị và đa phần họ không cầm theo nhiều tiền mặt.

Đi bộ 2 ngày tại Hà Nội, Jack Ma khen giới trẻ Việt Nam suy nghĩ thú vị và tràn đầy sức sống  - Ảnh 2.

Buổi gặp mặt giữa chủ tịch Alibaba Jack Ma và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Đáp lại với nhận định của Jack Ma, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Jack Ma không chỉ là niềm tự hào của Trung Quốc mà còn là niềm tự hào của toàn châu Á. Ngoài ra, thủ tướng cũng cho hay thanh niên Việt Nam đang rất hào hứng chờ đón và hy vọng vào buổi trò chuyện vào chiều ngày hôm nay với giới trẻ. Thủ tướng đánh giá cao việc gặp mặt sinh viên vào chiều của ông Jack Ma, người đứng đầu Chính phủ cho hay cuộc gặp gỡ này sẽ khơi gợi tinh thần, hoài bão cho những người trẻ tại Việt Nam.

Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng mong muốn Alibaba giúp thiết lập một hệ sinh thái giúp nông dân, tiểu thương vừa và nhỏ của Việt Nam có thể xuất khẩu hàng hoá ra thế giới, hỗ trợ phong trào khởi nghiệp của Việt Nam cũng như đầu tư vào các quỹ khởi nghiệp.

Cảm ơn sự tin tưởng của Thủ tướng, tỷ phú Jack Ma khẳng định sẽ nghiên cứu, thảo luận về việc triển khai các ý kiến, đề nghị trên.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ