Apple nhất quyết không mở khóa iPad của người đã mất

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

Apple đã tỏ ra khá ngặt nghèo trong các chính sách bảo vệ người dùng của mình.

Đây là trường hợp của Josh Grant, người được thừa kế chiếc iPad mà mẹ anh để lại khi qua đời sau 5 năm chiến đấu với bện ung thư. Trong di chúc, bà mẹ này muốn tài sản của mình phải được chia đều giữa 5 người con trai và chiếc iPad đã thuộc về Josh Grant. Tuy nhiên, vì không hề biết Apple ID và mật khẩu mở khóa trên iPad của mẹ mình nên Josh đã phải liên hệ nhờ Apple mở khóa giúp.

Apple nhất quyết không mở khóa iPad của người đã mất

Tuy nhiên, Táo Khuyết đã thẳng thừng từ chối yêu cầu của anh vì lý do bảo vệ nghiêm ngặt người dùng ngay cả khi gia đình đã đưa ra giấy chứng tử, di chúc và thư của luật sư nhưng Apple yêu cầu phải có lệnh của tòa án. Điều này đã gây nên tình thế tiến thoái lưỡng nan cho người được thừa kế iPad bị khóa vì chi phí để mời luật sư cho tòa án là rất đắt đỏ, thậm chí vượt qua cả giá trị của chiếc iPad này.

Trường hợp của Josh lại một lần nữa dấy lên những lợi bất cập hại trong tính năng Activation Lock của iOS. Chính vì thế nếu muốn bán lại hoặc cho các thiết bị iOS của mình thì người mua và người bán nên đảm bảo rằng máy không bị khóa bởi Activation Lock.

NỔI BẬT TRANG CHỦ