Khắc phục lỗi sóng di động kém khi sử dụng iPhone chạy iOS 8

Tuấn Anh , Theo Trí Thức Trẻ

Mặc định iOS 8 sử dụng chung tần số cho thoại và dữ liệu, điều này có thể ảnh hưởng tới sóng hiển thị trên máy.

Nhiều người dùng iPhone trên phàn nàn trên các mạng xã hội và diễn đàn rằng thiết bị của họ sau khi nâng cấp lên iOS 8 bỗng gặp tình trạng sóng di động yếu. Thông thường sóng hiển thị đủ 5 chấm tròn nhưng sau nâng cấp chỉ còn khoảng 2 hoặc 3 chấm.

Hiện chưa thể khẳng định chắc chắn lỗi trên xảy ra do đâu, tuy nhiên bạn đọc hoàn toàn có thể làm theo cách phía dưới bài viết này để cải thiện vấn đề.

Phiên bản iOS 8, iOS 8.1 đã bị Apple lược bỏ đi tính năng tắt mở dữ liệu di động (data), đồng thời máy cũng không hỗ trợ tự chuyển sóng thoại, vì vậy người dùng chỉ có thể thiết lập mặc định máy chạy ở 2G, 3G hay LTE. Nếu bạn chọn 3G để truy cập Internet và sau đó chỉ tắt dữ liệu này đi mà không chuyển về 2G, sóng thoại thông thường cũng vẫn hoạt động ở băng tần 3G.

Tuy 3G tại Việt Nam đã phủ sóng rộng rãi nhưng chất lượng chưa thật sự ổn định, đây cũng là một trong những lý do khiến người dùng kêu than về sóng khi dùng iOS 8.

Để khắc phục tình trạng trên, khi không sử dụng dữ liệu mạng 3G cho kết nối internet, bạn hãy chuyển cài đặt về 2G bằng cách truy cập: Settings => Cellular => Voice & Data => chọn 2G.

Ở hình phía trên khi thử nghiệm dùng sóng 3G, dù ở vị trí trung tâm nhưng chỉ được tối đa 4 chấm hiển thị sóng. Trong khi đó chuyển qua 2G đều được 5 chấm.

>> Hướng dẫn restore iPhone chạy iOS 8 không mất jailbreak

NỔI BẬT TRANG CHỦ